Vũ Thị Trang gây 'sốc' ở giải cầu lông vô địch thế giới

24/08/2022 17:31 GMT+7 | Thể thao

Không được đánh giá cao như Mia Blichfeldt (Đan Mạch) nhưng Vũ Thị Trang đã mang tới bất ngờ với màn trình diễn ấn tượng để giành quyền vào vòng 16 tay vợt mạnh nhất nội dung đơn nữ giải cầu lông vô địch thế giới 2022.

 

Hot girl Thùy Linh dừng bước ở giải cầu lông vô địch thế giới

Hot girl Thùy Linh dừng bước ở giải cầu lông vô địch thế giới

Nguyễn Thùy Linh chính thức nói lời chia tay với giải vô địch cầu lông thế giới 2022 sau thất bại trước tay vợt hạng 3 thế giới An Se Young (Hàn Quốc) ở nội dung đơn nữ.

 

Sự chênh lệch về thứ hạng, vị trí thứ 79 so với 15 trên bảng xếp hạng thế giới cùng thành tích cá nhân thời gian gần đây khiến Vũ Thị Trang bị đánh giá có ít cơ hội giành chiến thắng trước Mia Blichfeldt ở vòng 2 (vòng 1/16) nội dung đơn nữ tại giải cầu lông thế giới.

Nhưng bằng sự tự tin cao độ và kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Vũ Thị Trang đã làm nên bất ngờ lớn.

Tay vợt Việt Nam khởi đầu trận đấu bằng chiến thuật rất hợp lý với các tình huống gài cầu sâu xuống 2 góc sân, kết hợp với các pha bỏ nhỏ rất chính xác để tạo nên lợi thế về điểm số.

Có những thời điểm, Vũ Thị Trang dẫn đối thủ tới 7 điểm (11/4) và dù khoảng cách dần được thu hẹp ở cuối séc 17/12, 19/16 nhưng với các tình huống ghi điểm quyết định, Vũ Thị Trang đã giành chiến thắng 21/18 trong séc 1.

Khởi đầu kém ấn tượng nhưng những điều chỉnh khá hiệu quả về cách chơi trong séc 2 đã giúp nhà đương kim vô địch Euro Games (Đại hội thể thao châu Âu) giành lại chút lợi thế với việc vươn lên dẫn trước 9/5.

Bên kia lưới, Vũ Thị Trang cũng có sự phản kháng mạnh mẽ, thậm chí, dẫn ngược 14/12 nhưng đáng tiếc đây là tất cả những gì tay vợt Việt Nam làm được ở trận đấu này.

Mia Blichfeldt vẫn thắng chung cuộc 21/16 với điểm nhấn là serie ghi 7 điểm liên tiếp kể từ điểm số thứ 12.

Chú thích ảnh
Vũ Thị Trang vừa tạo nên bất ngờ lớn ở vòng 2 nội dung đơn nữ

Bước vào séc quyết định khi đã quá hiểu rõ sở trường, sở đoản của đối thủ, Vũ Thị Trang đã đẩy tay vợt hạng 15 thế giới vào các tình huống cầu phải chống đỡ rất vất vả.

Ở séc này, sự vượt trội của Vũ Thị Trang thể hiện qua việc 1 lần ghi 5 điểm liên tiếp (dẫn 5/0), 1 lần ghi 4 điểm liên tiếp dẫn 15/10) và sự xuất sắc hơn ở các tình huống cầu giằng co với nhiều lần chạm vợt để giành chiến thắng 21/18, qua đó thắng chung cuộc 2-1.

Đánh bại đối thủ rất mạnh, phần thưởng cho Vũ Thị Trang là tấm vé vào vòng 16 tay vợt mạnh nhất giải (vòng 1/8), tái lập thành tích tốt nhất mà cô từng làm được ở giải vô địch thế giới các năm 2014 và 2016 và cũng là thành tích tốt nhất ở đấu trường này đối với một tay vợt nữ Việt Nam.

Ở vòng tiếp theo, đối thủ của Vũ Thị Trang là người giành chiến thắng trong trận đấu giữa tay vợt số 2 thế giới Tzu Ying Tai (Đài Bắc Trung Hoa) với Martina Repiska (Slovakia).

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm