Vũ Thị Trang dừng bước ở giải cầu lông vô địch thế giới

25/08/2022 14:35 GMT+7 | Thể thao

Vũ Thị Trang tràn đầy quyết tâm và nỗ lực trong cuộc so tài với Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa) ở vòng 1/8 nội dung đơn nữ giải vô địch cầu lông thế giới nhưng không thể gây bất ngờ trước tay vợt số 2 thế giới. 

 

Vũ Thị Trang gây 'sốc' ở giải cầu lông vô địch thế giới

Vũ Thị Trang gây 'sốc' ở giải cầu lông vô địch thế giới

Không được đánh giá cao như Mia Blichfeldt (Đan Mạch) nhưng Vũ Thị Trang đã mang tới bất ngờ với màn trình diễn ấn tượng để giành quyền vào vòng 16 tay vợt mạnh nhất nội dung đơn nữ giải cầu lông vô địch thế giới 2022.

 

Chiến thắng bất ngờ trước Blichfeldt Mia (Đan Mạch) ở vòng 2 (vòng 1/16) đã tiếp thêm sự tự tin cho Vũ Thị Trang trong cuộc đọ sức với Tai Tzu Ying ở vòng 1/8 nội dung đơn nữ.

Tuy nhiên, điều này là chưa đủ để khỏa lấp sự chênh lệch về trình độ so với đối thủ.

Tay vợt số 2 thế giới chiếm thế áp đảo nhờ lối đánh rất thông minh và chủ động nhờ các tình huống điều cầu chính xác trên khắp mặt sân.

Trong khi đó, việc phải di chuyển nhiều khiến hầu hết các pha đáp trả của Vũ Thị Trang đều thiếu chính xác hoặc tự đánh hỏng.

Chú thích ảnh
Vũ Thị Trang trong trận đấu với Tai Tzu Ying ở vòng 1/8 nội dung đơn nữ

Ngoài ra, ở các tình huống giằng co với nhiều lần chạm vợt Tai Tzu Ying thường là người giành chiến thắng nhờ khả năng dứt điểm tốt hơn.

Tay vợt số 2 thế giới dù không tạo được sự chênh lệch về điểm số quá lớn nhưng vẫn đem về chiến thắng 21/15 trong séc 1.

Lợi thế tinh thần tiếp tục được Tai Tzu Ying phát huy hiệu quả trong séc 2 với những loạt ghi điểm liên tiếp, khiến cơ hội ngược dòng của Vũ Thị Trang càng trở nên mong manh hơn.

Tai Tzu Ying có được 2 chuỗi ghi 4 điểm liên tiếp và 1 lần ghi liền 5 điểm, tạo thuận lợi để giành thắng lợi chóng vánh 21/10 ở séc đấu quyết định.

Chú thích ảnh
Tai Tzu Ying giành chiến thắng thuyết phục trước Vũ Thị Trang

Thua chung cuộc 0-2, Vũ Thị Trang chính thức chia tay giải vô địch thế giới và đây cũng là lần thứ 3, tay vợt hạng 79 thế giới dừng bước ở vòng 3 (vòng 1/8).

Trận thua này cũng khép lại phần thi đấu của các tay vợt Việt Nam ở sân chơi này khi Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh cũng đã dừng bước trước đó.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm