Tiến Dũng, Quang Hải đủ điều kiện tham dự SEA Games 30

11/09/2018 16:51 GMT+7 | SEA Games 2019

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoại trừ lứa Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy... đã quá tuổi U23 thì nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 Việt Nam từng giành ngôi Á quân châu Á như thủ môn Bùi Tiến Dũng hay tiền vệ Quang Hải vẫn sẽ đủ điều kiện tham dự SEA Games 30.

Mới đây, đề xuất của LĐBĐ Việt Nam (VFF) về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 30 đã nhận được sự ủng hộ của Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) trong cuộc họp thường kỳ diễn ra hôm nay (11/9) tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Đây cũng là một trong những nội dung nhận được rất nhiều sự quan tâm và tham gia thảo luận của đại diện các Liên đoàn thành viên tham dự, đặc biệt là sau khi một số quốc gia đưa ra đề nghị áp dụng lứa tuổi U21 tham dự bóng đá nam SEA Games 30 tại cuộc họp hồi tháng 8 vừa qua của AFF ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Tuy nhiên, trên cơ sở hệ thống thi đấu của châu Á, đại diện của Việt Nam tham dự cuộc họp là ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF đã tiếp tục đề nghị nên duy trì độ tuổi U22 thay vì U21.

Chú thích ảnh
Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam như Tiến Dũng và Quang Hải đủ điều kiện tham dự SEA Games 30

Theo phân tích của ông Trần Quốc Tuấn, năm 2019 là năm đội tuyển U22 của các nước sẽ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3/2019, vì vậy việc sử dụng lứa cầu thủ U22 tham gia SEA Games 30 sẽ đáp ứng được đồng thời 2 mục tiêu: Vừa góp phần giúp ổn định hệ thống thi đấu hàng năm của khu vực, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các đại diện của Đông Nam Á vượt qua Vòng loại U23 châu Á có thêm cơ hội thi đấu quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm để tham dự VCK U23 châu Á 2020, sẽ diễn ra ngay sau SEA Games kết thúc chưa đầy 1 tháng.

Đáng lưu ý, thành tích thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020 cũng chính là căn cứ để lựa chọn đại diện châu lục tham dự Olympic Tokyo vào mùa hè năm 2020, nên nếu có sự chuẩn bị tốt và khoa học, bóng đá Đông Nam Á vẫn có cơ hội cạnh tranh tại đấu trường này.

Ý kiến xác đáng của Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên tham dự cuộc họp, nhất trí trình Hội đồng AFF yêu cầu các Liên đoàn thành viên thông qua Ủy ban Olympic Quốc gia gửi kiến nghị chính thức đến BTC SEA Games 30.

Mãn nhãn với pha 'xâu kim' như mơ của Văn Toàn giúp Văn Quyết nổ súng

Mãn nhãn với pha 'xâu kim' như mơ của Văn Toàn giúp Văn Quyết nổ súng

Đội trưởng Văn Quyết đã ghi bàn gỡ hòa cho U23 Việt Nam trong bối cảnh bị dẫn trước. Trước đó, hãy dành lời khen ngợi cho pha xử lý của Văn Toàn.

Bên cạnh việc thống nhất quan điểm về lựa chọn độ tuổi tham dự SEA Games 30, AFF cũng đã nghe các báo cáo về công tác chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 của các nước cũng như bàn bạc và quyết định các vấn đề khó khăn trong quá trình triển khai áp dụng thể thức thi đấu mới bắt đầu từ năm 2018. AFF nhất trí thông qua đề xuất cảu Việt nam về việc chuyển địa điểm thi đấu trận gặp Campuchia ngày 24/11 về SVĐ Hàng Đẫy do thời điểm này trùng với sự kiện khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc tại SVĐQG Mỹ Đình.

Đối với kế hoạch năm 2019, Việt Nam sẽ được trao quyền đăng cai tổ chức 2 sự kiện gồm: Giải vô địch U18 Đông Nam Á và Futsal cấp đội tuyển. Các giải U15 nam, nữ và Giải nữ vô địch Đông Nam Á sẽ tổ chức tại Thái Lan. Giải U22 vô địch Đông Nam Á sẽ do Campuchia đăng cai tổ chức. Theo thông tin từ nước chủ nhà Philippines, SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 10/12/2019 tại 4 địa điểm chính gồm: Clark, Subic, Bocause và Manila.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm