Tiền đạo Đình Bắc: 'U22 Việt Nam chuẩn bị để thắng U22 Lào'

02/12/2025 19:09 GMT+7 | SEA Games 33

Tiền đạo đội phó Nguyễn Đình Bắc khẳng định đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị để thắng U22 Lào ở trận ra quân bảng B bóng đá nam SEA Games 33 vào lúc 16h00 ngày 3/12.

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc cho biết toàn đội đang có tinh thần rất tốt và sẵn sàng cho mục tiêu giành trọn 3 điểm trong ngày mở màn. Đình Bắc nói: "Toàn đội đang rất phấn chấn và quyết tâm. Khó nói trước điều gì, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có khởi đầu thuận lợi".

Tiền đạo Đình Bắc: 'U22 Việt Nam chuẩn bị để thắng U22 Lào' - Ảnh 1.

Đình Bắc trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 2/12 tại Bangkok.Ảnh: Minh Quyết

Trước câu hỏi về chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước U23 Lào trong trận ra quân tại giải U23 Đông Nam Á hồi tháng 7 vừa qua, Đình Bắc nhấn mạnh: "Mỗi giải đấu là một câu chuyện khác. Các đội trong khu vực đều đã tiến bộ nên trận đấu ngày mai chắc chắn không dễ dàng. Chúng tôi phải tập trung tối đa để có được kết quả như ý".

Bàn thắng quan trọng giúp CAHN đi tiếp tại AFC Champions League Two mới đây cũng mang lại cho tiền đạo sinh năm 2004 nhiều cảm hứng. Anh nói: "Bàn thắng ấy tạo thêm động lực rất lớn cho tôi trước khi lên tuyển. Nó đến đúng thời điểm và tiếp thêm sự tự tin".

Lần đầu được đảm nhiệm đội phó đội tuyển U22 Việt Nam, Đình Bắc bày tỏ niềm tự hào: "Đó là trách nhiệm và cũng là niềm vui. Tôi sẽ cố gắng thi đấu hết khả năng để đóng góp vào những chiến thắng của đội".

Đình Bắc chia sẻ thêm về việc được CLB cho phép lên tập trung sớm hơn dự kiến. Theo Đình Bắc, đó là điều mà anh rất trân trọng: "Tôi nói với thầy Mano Polking (HLV trưởng CLB CAHN) rằng đây là SEA Games đầu tiên của tôi, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Tôi mong thầy hiểu và tạo điều kiện để có thời gian hòa nhập tốt nhất. Thật may là mọi thứ đã diễn ra thuận lợi".

Tiền đạo Đình Bắc: 'U22 Việt Nam chuẩn bị để thắng U22 Lào' - Ảnh 2.

Các cầu thủ U22 Việt Nam thoải mái trong buổi tập chiều 2/12.Ảnh: Minh Quyết

Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Kim Sang Sik cho biết: "Hai đội đã gặp nhau nhiều lần. Lần gần nhất Việt Nam thắng 2-0, nhưng dưới thời HLV Ha Hyeok-jun, Lào đã tiến bộ rõ rệt. Ông ấy đã tạo ảnh hưởng lớn về lối chơi và tổ chức đội hình cho Lào. Tôi rất tôn trọng điều đó".

HLV Kim Sang-sik cũng chia sẻ rằng U22 Việt Nam đã làm việc với mật độ rất cao trong thời gian qua nhằm chuẩn bị kỹ nhất cho SEA Games 33. "Chúng tôi rất bận rộn, cố gắng cải thiện để trưởng thành hơn từng ngày. Toàn đội chắc chắn muốn đạt kết quả tốt nhất ngày mai", HLV Kim Sang-sik nói.

Trả lời câu hỏi về kỳ vọng tại SEA Games 33, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tích tốt nhất. Ở Đông Nam Á, các đội đều có sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau góp phần giúp bóng đá khu vực phát triển".

Bạn đọc quan tâm đến SEA Games 33 (2025):

Các bài viết đặc sắc hay nhất về SEA Games 33

Cập nhật liên tục thông tin về SEA Games 2025

Lịch thi đấu SEA Games 33

Bảng huy chương SEA Games 33

Kết quả SEA Games 33

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm