'Thương ngày nắng về' giành Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

19/03/2023 07:30 GMT+7 | Giải trí

Thương ngày nắng về là một trong hai tác phẩm được vinh danh giải Vàng ở thể loại Phim truyện Truyền hình, tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41.

Tối 18/3, Lễ Bế mạc và Trao giải LHTHTQ lần thứ 41 diễn ra tại TP Hải Phòng. Đây là một trong những tiêu chí nhằm tôn vinh những bộ phim, tác phẩm và những cá nhân xuất sắc nhất trong năm qua.

Tại hạng mục phim truyền hình, bộ phim Thương ngày nắng về của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa và đạo diễn Bùi Tiến Huy, do VFC sản xuất, đã chiến thắng giải Vàng. Đây là giải thưởng danh giá tiếp theo mà ekip bộ phim này nhận được trong năm nay, sau giải VTV Awards 2022 và giải Cánh diều vàng.

Thương ngày nắng về giành Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - Ảnh 1.

Đạo diễn Bùi Tiến Huy đại diện ekip Thương ngày nắng về nhận giải thưởng - Ảnh: chụp màn hình

Với 2 phần gồm 87 tập phim, bộ phim chính thức lên sóng từ tháng 11/2021, chiếu tập cuối vào tháng 4/2022. Hơn 1 năm ghi hình theo kiểu "cuốn chiếu", dưới nhiều điều kiện khó khăn là quãng hành trình đáng nhớ với những người làm phim Thương ngày nắng về.

Thương ngày nắng về giành Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - Ảnh 2.

Với đề tài về tình mẫu tử, xoay quanh câu chuyện của nhiều số phận khác nhau, Thương ngày nắng về đã chạm đến trái tim người xem bằng thông điệp ý nghĩa và nhân văn. 

Đó là cách bà Nga "béo" (NSƯT Thanh Quý) với gánh bún riêu, yêu thương và bao bọc lấy ba cô con gái nhỏ. Dù là con đẻ hay con nuôi thì bà vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất của mình cho con.

Thương ngày nắng về quy tụ dàn diễn viên chất lượng, từ những cái tên gạo cội như: NSND Lan Hương, NSND Trung Anh, NSND Minh Hòa, NSƯT Thanh Quý..., đến những cái tên đình đám như: Doãn Quốc Đam, Đình Tú, Lan Phương, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền,...

Thương ngày nắng về giành Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - Ảnh 4.

Cùng đạt giải Vàng ở hạng mục phim truyền hình tại LHTHTQ năm nay còn có bộ phim Mẹ trùm của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi do Hãng Phim Truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là tác phẩm tôn vinh những chiến công của lực lượng công an, khắc họa những gian khó trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm của hình sự Việt.

Tại lễ Bế mạc và Trao giải LHTHTQ lần thứ 41, có 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích, 2 giải Vàng dành cho cá nhân ở tất cả các hạng mục. Thông qua chương trình, những cống hiến của các cá nhân, tập thể được ghi nhận. Đồng thời, trở thành cầu nối đưa truyền hình Việt Nam và khán giả đến gần với nhau hơn.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm