Thực tế mới khắc nghiệt của đế chế điện ảnh Disney

08/07/2023 08:31 GMT+7 | Giải trí

Trong ngành công nghiệp phim, Disney đang đối mặt với một số thách thức, khi một số bộ phim lớn nhất của họ gặp khó khăn tại các rạp chiếu và cuộc chiến sáng tạo.

Mặc dù chiếm 37% doanh thu của ngành công nghiệp, nhưng Disney chưa có bộ phim nào đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm nay, đánh dấu một sự tụt lùi so với quá khứ khi họ tung ra đến 7 bộ phim vượt qua mốc 1 tỷ USD vào năm 2019.

Điều này gây ra hậu quả lớn cho lợi nhuận của Disney, vì chiến lược của Disney là tập trung sản xuất các bộ phim bom tấn, với mỗi bộ phim yêu cầu ngân sách sản xuất ít nhất 200 triệu USD cộng với chi phí tiếp thị khoảng 100 triệu USD.

Thực tế mới khắc nghiệt của đế chế điện ảnh Disney - Ảnh 1.

“Elemental” của Dinsey gây thất vọng lớn

Thực tế là mọi hãng phim đều đang đối mặt với những thực tế khắc nghiệt của doanh thu phòng vé, giảm khoảng 20% so với thời gian trước đại dịch, nhưng Disney đã từng có một hồ sơ thành tích và các vấn đề của họ đang tạo nên một bầu không khí u ám trên ngành công nghiệp phim. Thực tế mới khắc nghiệt này không chỉ do điều kiện thị trường mà còn là một sự kết hợp của việc thiếu sáng tạo và sự quá chú trọng đến dịch vụ phát trực tuyến.

Pixar (Disney mua lại vào năm 2006) bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi một số bộ phim của họ ra mắt trên Disney+ trong thời gian đại dịch, hướng đến khán giả gia đình xem phim tại nhà.

Theo một số nhà phê bình, Disney cần phải tạo ra một cái gì đó mới. Họ làm tốt việc làm lại các bộ phim cũ thành người thật đóng. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, họ sẽ không còn tác phẩm để làm lại.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm