Disney muốn biến 'Vua sư tử' thành phim nhiều phần

09/06/2023 07:42 GMT+7 | Giải trí

Disney dường như không ngừng cho ra mắt các bản làm lại phim hoạt hình theo phong cách live-action (người thật đóng) để làm hài lòng người hâm mộ.

Trong những năm gần đây, Disney đã tập trung đáng kể vào các bản làm lại phim hoạt hình kinh điển theo phong cách live-action. Xu hướng này bắt đầu với The Jungle Book năm 2016, với các bộ phim tiếp theo bao gồm Aladdin năm 2019, Mulan năm 2020, Cruella năm 2021. Gần đây nhất là The Little Mermaid, trong khi phim tiếp theo sẽ là Snow White.

Hầu hết các bản làm lại phim hoạt hình đã tập trung vào các bộ phim cũ hơn, nhưng cũng có các dự án mới đang được phát triển, bao gồm phiên bản live-action của Lilo & StitchMoana.

Một trong những bản làm lại thành công nhất là The Lion King (Vua sư tử) năm 2019 do đạo diễn Jon Favreau thực hiện, đã mang về hơn 1,6 tỷ USD trên toàn cầu.

Disney muốn biến 'Vua sư tử' thành phim nhiều phần - Ảnh 1.

Mufasa trong phim “The Lion King” (2019)

Một phần tiếp theo của bộ phim đã được công bố và giám đốc điều hành của Disney đã gợi ý rằng họ đang nghiên cứu về một vũ trụ rộng lớn hơn cho The Lion King.

Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, Chủ tịch của Walt Disney Pictures Sean Bailey cho biết rằng có tiềm năng để The Lion King mở rộng thành "một đại sử thi" giống như Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao). "Có rất nhiều không gian để phát triển nếu chúng tôi có thể tìm được các câu chuyện" - Bailey nói về một vũ trụ The Lion King có thể trở thành hiện thực.

Trong khi chưa rõ liệu kế hoạch này có thực sự được triển khai hay không, hiện đã có ít nhất một bản mở rộng của bộ phim The Lion King năm 2019 đang được thực hiện là Mufasa: The Lion King. Đây là phần tiền truyện theo phong cách live-action, khám phá nguồn gốc về cha của Simba, do Barry Jenkins đạo diễn.

James Earl Jones sẽ không trở lại với vai diễn Mufasa, mà sẽ được thay thế bằng Aaron Pierre đóng vai phiên bản trẻ hơn của vua sư tử nổi tiếng. Kelvin Harrison Jr. sẽ thủ vai người anh em của Mufasa là Scar. Seth Rogen, Billy Eichner và John Kani sẽ tái xuất lần lượt với vai Pumbaa, Timon và Rafiki, từ bản phim năm 2019.

Mufasa: The Lion King dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 5/7/2024.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm