Thực hư chuyện TikToker Viên Vibi gây tranh cãi vì kêu sai tên loại quả quen thuộc, hoá ra là cách gọi của mỗi vùng miền lại khác nhau đến thế!

17/03/2023 17:42 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chỉ vì cách gọi khác nhau của mỗi vùng miền về loại quả này, mà cô nàng vô tình dấy lên làn sóng trái chiều trong loạt video của TikToker nổi tiếng.


Nếu là một người thường xuyên theo dõi TikTok, thì sẽ ít nhất một lần bắt gặp video của Viên Vibi, cô nàng chuyên thử các món ăn độc lạ giúp cư dân mạng. Đa số những nội dung của cô gái này đều mang chiều hướng vui vẻ, tích cực. Nhưng chỉ vì một món ăn mà kênh TikTok này vô tình tạo nên một làn sóng tranh cãi về cách gọi tên.

Mọi chuyện bắt nguồn từ video ăn quả na nướng của Viên Vibi, TikToker đã dùng quả na (một loại quả có vỏ mềm màu xanh, thịt bên trong có màu trắng, dai dai và ít hạt) để nướng ăn thử. 

Món ăn khiến Viên Vibi gây lên sự tranh cãi về tên gọi. (Nguồn: @vienvibi)

Cứ tưởng chỉ là một video nấu ăn như thường ngày của cô nàng, nhưng bên dưới lại là những bình luận phản đối gay gắt việc Viên Vibi gọi tên loại trái cây.

Thực hư chuyện TikToker Viên Vibi gây tranh cãi vì kêu sai tên loại quả quen thuộc, hoá ra là cách gọi của mỗi vùng miền lại khác nhau đến thế! - Ảnh 3.

Những bình luận thắc mắc tại sao cô nàng lại gọi tên loại trái cây này như vậy. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Cụ thể trong đoạn video, Tiktoker đã gọi quả na là quả mãng cầu nên mới khiến nhiều người vào thắc mắc tại sao cô lại gọi loại trái cây này nhầm sang loại trái cây khác. Ở miền Bắc, loại trái cây này tên là quả na, còn quả mãng cầu lại là một loại trái khác có kích thước to hơn. Quả mãng cầu như người miền Bắc gọi tên cũng có hình dáng bên ngoài là gai nhỏ, thịt quả ngọt và hơi chua, hạt lại có màu nâu sậm.

Quả na bên trái (hay còn được gọi là mãng cầu ta) và quả mãng cầu bên phải (hay còn được gọi là mãng cầu xiêm). (Ảnh: bachhoaxanh, Wikipedia)

Nhưng đối với các bạn miền Nam, thì cách gọi của TikToker này không hề sai. Vì những người dân miền Nam đều gọi quả na hay quả mãng cầu chỉ là trái mãng cầu. Mọi người chỉ phân biệt quả na là mãng cầu ta, mãng cầu dai còn qủa mãng cầu lớn là mãng cầu xiêm hay mãng cầu gai. Việc này cũng giống như cách gọi quất/tắc, mận/roi, thơm/khóm,... của người dân hai miền. 

Thực hư chuyện TikToker Viên Vibi gây tranh cãi vì kêu sai tên loại quả quen thuộc, hoá ra là cách gọi của mỗi vùng miền lại khác nhau đến thế! - Ảnh 5.

Và Viên Vibi cũng là người miền Nam, từ nhỏ chỉ gọi tên loại quả này là mãng cầu nên cách gọi của cô nàng như vậy cũng là dễ hiểu. (Ảnh: @vienvibi)


Dù đã giải thích trong phần bình luận là mọi người hãy tìm hiểu về cách gọi khác nhau của mỗi miền nhưng nhiều cư dân mạng vẫn phản đối cô nàng. Đến nỗi TikToker phải lên thêm một video để giải thích và mời một người bạn miền Bắc để xác nhận vấn đề này. Người bạn này cũng mong mọi người đừng làm quá chuyện này lên, vì đây chỉ là tên gọi, văn hoá của hai miền Nam - Bắc. 

Thực hư chuyện TikToker Viên Vibi gây tranh cãi vì kêu sai tên loại quả quen thuộc, hoá ra là cách gọi của mỗi vùng miền lại khác nhau đến thế! - Ảnh 7.

Cô nàng lập tức lên video giải thích về cách gọi tên. (Ảnh: @vienvibi)

Bạn nghĩ vấn đề gọi tên trái cây này có đáng phải tranh cãi như vậy không? 

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm