Thomas Muller ngụ ý chia tay tuyển Đức

02/12/2022 09:33 GMT+7 | World Cup 2022

Tiền đạo 33 tuổi Thomas Muller thừa nhận anh cảm thấy cực kỳ cay đắng sau trận thua Nhật Bản 1-2 và ngụ ý đây là trận đấu cuối cùng của anh cho tuyển Đức

Muller cay đắng tột độ vì tuyển Đức bị loại sớm

Muller vừa bước sang tuổi 33 hồi tháng 9/2022 nhưng anh đã chơi cho tuyển Đức được 12 năm. Ngôi sao kỳ cựu của Bayern Munich khoác áo tuyển Đức từ 2010, đã chơi 121 trận cho "Die Mannschaft" và ghi 44 bàn thắng.

Thomas Muller, cay đắng tột cùng, ngụ ý chia tay tuyển Đức - Ảnh 2.

Muller nằm trong số những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup. Anh đã ghi 10 bàn thắng ở World Cup gồm 5 bàn ở World Cup 2010 và 5 bàn ở World Cup 2014 mà tuyển Đức giành chức vô địch nhưng anh không ghi thêm bàn nào ở các World Cup 2018 và 2022 mà Đức đều bị loại từ vòng bảng.

Nhưng Muller không che giấu cảm giác buồn bã vô tận sau khi tuyển Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022. Đây là kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp Đức bị loại từ vòng bảng. Dù thắng Costa Rica 4-2 ở trận cuối vòng bảng nhưng Đức vẫn bị loại vì chỉ xếp thứ 3, kém Tây Ban Nha nhì bảng về chỉ số phụ.

Thomas Muller, cay đắng tột cùng, ngụ ý chia tay tuyển Đức - Ảnh 3.

Muller tuy không xác nhận chính thức là anh chia tay tuyển Đức sau trận thua Nhật Bản nhưng cách nói của anh ngụ ý điều đó. "Nếu đây là trận đấu cuối cùng của tôi cho tuyển Đức thì tôi muốn nói vài lời với các CĐV. Tôi vô cùng hạnh phúc vì sự ủng hộ của các bạn. Xin cảm ơn về tất cả".

"Tôi đã luôn chơi hết mình mỗi khi ra sân. Đôi lúc chúng tôi khóc vì chiến thắng, đôi lúc chúng tôi khóc vì thất bại. Tôi đã thi đấu với tất cả tình yêu dành cho màu áo này. Giờ tôi cần nghĩ về những chuyện khác".

"Đây là thảm hoạ thực sự. Chúng tôi cảm thấy cay đắng vô cùng vì chiến thắng trước Costa Rica lẽ ra đã đủ giúp tuyển Đức đi tiếp. Chúng tôi cảm thấy bất lực".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm