Hansi Flick nói gì sau khi Đức bị loại từ vòng bảng?

02/12/2022 06:40 GMT+7 | World Cup 2022

Hansi Flick thừa nhận quyết định về tương lai của mình với tư cách là HLV đội tuyển Đức sẽ sớm được đưa ra sau cú sốc đội tuyển bị loại khỏi World Cup.

ĐT Đức hai mùa World Cup liên tiếp bị loại từ vòng bảng

Hansi Flick trước áp lực phải từ chức sau khi Đức bị loại khỏi World Cup - Ảnh 2.

HLV Flick phải chịu áp lực rất lớn sau khi đội tuyển Đức bị loại khỏi World Cup 2022

Đức đã bị Nhật Bản đánh bại trong trận mở màn. Hòa Tây Ban Nha với tỉ số 1-1 khiến cỗ xe tăng Đức lại càng không có nhiều cơ hội để vào vòng trong. Ở lượt trận cuối cùng, những chiến binh Samurai đã chiến thắng đầy cảm xúc trước Tây Ban Nha với tỉ số 2-1. Đồng nghĩa với việc, đội tuyển Đức bị loại vì chỉ đứng thứ 3. 

Mặc dù cùng 4 điểm với đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng Đức thua hẳn về mặt hiệu số bàn thắng. Các học trò của HLV Enrique đã ghi tổng 9 bàn thắng. Đội tuyển Đức dù thắng 4-2 trước Costa Rica nhưng tổng số bàn thắng mới chỉ dừng lại ở con số 6.

Hansi Flick trước áp lực phải từ chức sau khi Đức bị loại khỏi World Cup - Ảnh 3.

Rudiger lặng ngồi trên sân sau trận đấu với Costa Rica

Tuyển Đức 2 mùa World Cup liên tiếp đều bị loại từ vòng bảng. Nhiều người hâm mộ lên tiếng kêu gọi HLV Flick từ chức. Cựu HLV của Bayern Munich thừa nhận quyết định về việc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia của ông sẽ sớm được đưa ra.

Khi được hỏi về việc liệu ông có từ chức sau kết quả đáng thất vọng này hay không, Flick nói với các phóng viên: "Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề đó, thật khó để trả lời ngay sau trận đấu khi chúng tôi bị loại. Chúng ta sẽ biết về điều đó sớm thôi."

"Tôi không nói nên lời," Flick bày tỏ. "Tôi thất vọng và tức giận với toàn đội trong hiệp một. Chúng tôi đã dẫn dắt đối thủ vào thế trận bằng những sai lầm và sự bất cẩn. Tuy nhiên, chúng tôi đã thắng.

"Sự sa sút của chúng tôi không phải xảy ra vào hôm nay, mà là từ phút thứ 20 trong trận đấu trước Nhật Bản. Chúng tôi lẽ ra có thể thắng Tây Ban Nha nếu chơi hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thật quá thất vọng.

Hansi Flick trước áp lực phải từ chức sau khi Đức bị loại khỏi World Cup - Ảnh 4.

Đức đã 2 mùa World Cup bị loại từ vòng bảng

"Tôi không nghĩ đó là do chúng tôi không thi đấu bùng nổ. Chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong hiệp một và cố gắng làm tốt hơn trong hiệp hai. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải về nhà. Sự thất vọng của tôi rất lớn và ban huấn luyện cũng cảm thấy như vậy".

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm