Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2018: Nhiều hảo thủ thế giới tranh tài

Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2018: Nhiều hảo thủ thế giới tranh tài

Thứ Bảy, 11/08/2018 06:01 GMT+7

Ngày 10/8, tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), đã diễn ra buổi họp công bố thông tin chính thức về giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần 7 năm 2018, tranh Cúp Becamex IJC-Number 1.
Giải chính thức khởi tranh vào sáng 16/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với sự tham dự của 59 cơ thủ xuất sắc nhất trong cả nước về thể loại Billiards Carom 3 băng và 5 cơ thủ quốc tế. Các cơ thủ thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua 40 điểm đồng lượt cơ, cơ thủ giành chức vô địch sẽ nhận Cúp cờ và 60 triệu đồng, hạng nhì 30 triệu đồng, hạng ba 20 triệu đồng với tổng giải thưởng gần 300 triệu đồng.
Sau 6 lần tổ chức thành công với sự tham dự của các khách mời châu Á, giải năm nay lần đầu tiên đón nhận tay cơ Cetin Volkan đến từ vương quốc Hà Lan. Ngoài ra còn có các tay cơ Kang Dong Koong, Seo Hyun Min (Hàn Quốc) và Miyashita Takao, Yoneyama Satoru (Nhật Bản) đều là những cơ thủ hiện đang dẫn đầu tại giải vô địch quốc gia ở hai nước này. Trên bảng xếp hạng những tay cơ hàng đầu thế giới, họ có thứ hạng khá tốt.
Tay cơ Việt Nam vô địch billiards châu Á

Tay cơ Việt Nam vô địch billiards châu Á

Ở nội dung carom 1 băng giải đấu đang diễn ra tại TP.HCM, cơ thủ Ngô Đình Nại đã xuất sắc giành ngôi vô địch sau trận “nội chiến” với Mã Minh Cẩm.
Chức vô địch sẽ là cuộc tranh chấp quyết liệt khi đương kim vô địch của giải là Mã Minh Cẩm (TP.HCM) sẽ khó bảo vệ được danh hiệu khi có các tay cơ mạnh nhất Việt Nam đều thuộc đơn vị TP.HCM đã dẫn đầu chung cuộc của giải World Cup TP.HCM tham dự: Trần Quyết Chiến (vô địch), hạng nhì Ngô Đình Nại (á quân của giải lần thứ VI), hạng ba Nguyễn Quốc Nguyện, cùng hạng ba và hạng 4 của giải vừa rồi là Dương Anh Vũ (TP.HCM) và Nguyễn Duy Trung (Đà Nẵng).
Đoàn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Billiards và Snooker Tổng cục TDTT, cho biết: “Giải đấu này sẽ giúp cho các tay cơ của Việt Nam được dịp thi đấu cọ xát, ngày càng hoàn thiện kỹ năng và tâm lý thi đấu ở đấu trường quốc tế. Hy vọng lần thứ VII này giải sẽ tạo được sự thu hút thêm được nhiều cơ thủ mạnh tham dự. góp phần tạo thêm động lực phát triển nội dung Billiards Carom 3 băng của VN lên được top 3 của châu Á”.
'Tôi rất tôn trọng Mã Minh Cẩm'

'Tôi rất tôn trọng Mã Minh Cẩm'

Chiều ngày 15/12, phát biểu sau trận thắng người đồng đội trong trận chung kết carom 1 băng tại nhà thi đấu môn Billiards & Snooker, cơ thủ Đặng Đình Tiến đã dành cho đối thủ những lời khen ngợi.

Với sự tham dự của tất cả các tay cơ mạnh nhất Việt Nam, cùng với 5 khách mời hàng đầu của 3 nước mạnh về nội dung này, qua đó sẽ hứa hẹn tạo nên các trận tranh tài thật sự hấp dẫn và kịch tính cho chức vô địch của giải.
Ban tổ chức sẽ mở cửa tự do cho người hâm mộ vào thưởng thức các đường cơ của các cơ thủ tranh tài, Đài Truyền hình Bình Dương sẽ trực tiếp các trận thi đấu trong ba ngày và giải sẽ kết thúc vào chiều 18/8 sau 2 trận chung kết và tranh hạng ba.
Chí Thanh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*