Cơ thủ hàng đầu thua sốc ở giải billiards đẳng cấp

Cơ thủ hàng đầu thua sốc ở giải billiards đẳng cấp

Thứ Năm, 18/01/2018 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Những cơ thủ nức tiếng của ĐTQG và làng carom 3 băng thế giới hiện tại như Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Mã Xuân Cường… đều không thể bước lên ngôi cao nhất ở giải billiards carom 3 băng WIN 262 mở rộng vừa khép lại tại TP.HCM.
Với giải thưởng lớn, đặc biệt quy tụ những cơ thủ đẳng cấp bậc nhất của làng billiard nước nhà, giải năm nay là sân chơi lớn cho các tay cơ cọ xát. Được biết, billiards cảm 3 băng Việt Nam chỉ kém cạnh phần nào Hàn Quốc, quốc gia có những cơ thủ số 1 thế giới. Việc tổ chức nhiều giải đấu cho các tay cơ nâng cao chuyên môn cũng là một tín hiệu đáng mừng cho môn thể thao vốn nhận được ít sự quan tâm và duy trì chủ yếu nhờ vào đam mê của các cơ thủ.
Sau 4 ngày tranh tài tại CLB Win 262, giải đấu lần 2 đã thu hút được đến 130 cơ thủ thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước về tham dự. Đặc biệt, đa phần họ đến từ những địa phương có phong trào billiards carom 3 băng phát triển mạnh như: TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Dương…
Đặc biệt, giải sự góp mặt của những tay cơ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như: Ngô Đình Nại, Mã Xuân Cường hay Dương Anh Vũ. Trọng tài QG Nguyễn Quốc Thanh cho biết đây có thể xem là giải VĐQG thu nhỏ.
Vượt mặt nhiều tuyển thủ QG, cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải đấu với phần thưởng 15 triệu đồng. Ảnh: BM
Vượt mặt nhiều tuyển thủ QG, cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải đấu với phần thưởng 15 triệu đồng. Ảnh: BM
Trọng tài Nguyễn Quốc Thanh cho biết: “Hiện nay tại TP.HCM cũng như các địa phương khác trên cả nước thường xuyên tổ chức các giải billiards carom 3 băng phong trào có sự tham dự của nhiều tay vợt chuyên nghiệp nổi tiếng. Điều này sẽ làm nâng tầm các giải đấu và góp phần làm phát triển phong trào billiards carom 3 băng tại Việt Nam”.
Các cơ thủ tham dự giải có trình độ khá đồng đều, điều này đã làm cho các trận đấu tại giải diễn ra hấp dẫn, khó đoán và nhiều bất ngờ. Sẽ có rất nhiều người yêu billiards carom 3 băng Việt Nam không tin rằng những cơ thủ có đẳng cấp quốc tế như Đình Nại, Xuân Cường hay Anh Vũ đều dừng bước tại vòng ngoài và không thể đi đến vòng tứ kết. “Việc các tay cơ chuyên nghiệp nổi tiếng thất bại tại các giải phong trào là chuyện không hiếm bởi trong môn billiard carom 3 băng luôn có những bất ngờ khó nói trước được điều gì. Sự khắc nghiệt của môn thể thao này là có thừa”, ông Thanh nói.

300 VĐV dự giải VĐQG Billiards & Snooker 2017

300 VĐV dự giải VĐQG Billiards & Snooker 2017

Diễn ra từ ngày 5/3 tới ngày 14/3 tại TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), giải VĐQG Billiards & Snooker (vòng 1) năm 2017 quy tụ sự tham dự của khoảng 300 VĐV.
Sau 4 ngày tranh tài, giải đấu đã xác định chức vô địch thuộc về cơ thủ Đỗ Đức Hiền sau khi đánh bại Nguyễn Hữu Thanh với điểm số 40/25 ở 30 lượt cơ. Đồng hạng ba tại giải là 2 cơ thủ: Trương Quang Hào và Tiểu Minh, trong khi giải tay cơ có chuỗi series điểm dài nhất (14 điểm) thuộc về Nguyễn Hữu Thanh.
Cần nói thêm cơ thủ Đỗ Đức Hiền cũng không phải “tay mơ” trong làng carom 3 băng Việt Nam khi anh được đánh giá là 1 trong những cơ thủ hàng đầu nước nhà. Thành tích ấn tượng nhất của tay cơ gốc Cần Thơ là chức vô địch giải carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2014.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên