Việt Nam quyết giữ ngai vàng giải Billiards carom vô địch châu Á

Việt Nam quyết giữ ngai vàng giải Billiards carom vô địch châu Á

Thứ Ba, 03/04/2018 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải đấu lần thứ 9 năm nay diễn ra tại TP.HCM từ ngày 4 đến 8/4 quy tụ những cơ thủ hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam tham gia. Với lực lượng hùng hậu, nước chủ nhà rất kỳ vọng sẽ không để đánh rơi chức vô địch như nhiều năm.
Giải đấu năm nay nằm trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn billiards thế giới được Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Liên đoàn billiards châu Á (ACBC) và Bộ môn Billiards Tổng cục TDTT tổ chức.
Với 50 ngàn đồng/vé vào khán đài Nhà thi đấu TDTT Nguyễn Du, các CĐV có thể xem cả giải. Những cái tên đáng chú ý nhất được giới billiards Việt chờ đợi có thể làm nên chuyện là Nguyễn Quốc Nguyện (ĐKVĐ châu Á, hạng 10 thế giới), Trần Quyết Chiến (hạng 15), Mã Minh Cẩm (hạng 18), Dương Anh Vũ (hạng 19), Mã Minh Cẩm (hạng 25) sẽ đọ sức với những cơ thủ hàng đầu thế giới, đa phần đến từ Hàn Quốc như Choi Sung Won (hạng 12 thế giới), Cho Jae Ho (hạng 16) thế giới.
Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào trưa 4/4. Nhà vô địch nội dung carom 1 băng sẽ nhận 1000 USD, hạng Nhì 600 USD và đồng hạng 3 là 300 USD.
Nguyễn Quốc Nguyện là niềm hy vọng hàng đầu của nước chủ nhà ở giải năm nay và được xếp hạt giống số 1
Nguyễn Quốc Nguyện là niềm hy vọng hàng đầu của nước chủ nhà ở giải năm nay và được xếp hạt giống số 1
Nội dung 3 băng, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn hơn là 2000 USD cho nhà vô địch, 1200 USD cho Á quân và đồng hạng 3 nhận 600 USD. Ngoài ra, cơ thủ giành thứ hạng cao sẽ được phần thưởng tích lũy điểm của Liên đoàn billiards thế giới để tham dự các giải đấu như World Cup.
Cơ thủ hàng đầu Nguyễn Quốc Nguyện cho biết anh và các đồng đội sẽ nỗ lực tối đa nhằm giữ chức vô địch ở lại sân nhà. Và đối thủ nguy hiểm nhất mà Quốc Nguyện xác định là những tay cơ Hàn Quốc, những người cũng rất quyết tâm vô địch để chứng tỏ vị thế của họ trong châu lục.

Cơ thủ hàng đầu thua sốc ở giải billiards đẳng cấp

Cơ thủ hàng đầu thua sốc ở giải billiards đẳng cấp

Những cơ thủ nức tiếng của ĐTQG và làng carom 3 băng thế giới hiện tại như Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Mã Xuân Cường… đều không thể bước lên ngôi cao nhất ở giải billiards carom 3 băng WIN 262 mở rộng vừa khép lại tại TP.HCM.
So với VĐV Hàn Quốc, dù có thể cạnh tranh sòng phẳng với họ nhưng VĐV Việt Nam rất thiệt thòi về chế độ hỗ trợ. Đại diện cho đoàn Hàn Quốc cho biết: “Ở Hàn Quốc có kênh billiards riêng, mỗi tháng có VĐV được hỗ trợ trọn đời 700-800 USD để họ yên tâm tập luyện, thi đấu và cống hiến nhằmtrở thành những ngôi sao thể thao của đất nước.
Các VĐV danh tiếng sẽ làm động lực cho những tay cơ khác muốn theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên