Chủ tịch ITF có ấn tượng tốt với Việt Nam

Thứ Sáu, 04/08/2017 21:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông David Haggerty, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF), cho biết thời gian trải nghiệm trên đất Việt Nam với ông là rất bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp và thành công của Đại hội Liên đoàn quần vợt thế giới.
“Phải nói rằng TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đã cho chúng tôi bất ngờ trước sự chuyên nghiệp và thành công của Đại hội. Đã có hơn 116 quốc gia với hơn 200 đại biểu đến Việt Nam tại Đại hội Liên đoàn quần vợt thế giới ITF AGM 2017. Tất cả điều bày tỏ sự thích thú với không khí, các hoạt động mà BTC mang lại cho chúng tôi.
Bên cạnh các buổi họp thành công, BTC còn sắp xếp các chương trình, các chuyến đi bên lề hết sức thú vị để mọi người hiểu thêm về văn hóa và cảnh đẹp của Việt Nam. Đại hội lần này đã thành công tốt đẹp”, ông David Haggerty nói.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tặng quà cho ông David Haggerty tại ITF AGM 2017. Ảnh: P.L
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tặng quà cho ông David Haggerty tại ITF AGM 2017. Ảnh: P.L
Một trong những điều quan trọng nhất của Đại hội ITF lần này chính là việc các quốc gia thành viên đã bỏ phiếu cho một loạt các đề xuất sửa đổi cho Davis Cup và Fed Cup của BNP Paribas. Đại hội đồng cổ đông đã thông qua các đề xuất như: Những đội lọt vào vòng chung kết Davis Cup và Fed Cup sẽ được đảm bảo lựa chọn đăng cai vòng 1 trong năm sau, không thông qua đề xuất cho các trận đấu đơn tại Davis Cup được thi đấu 3 sets, chứ không phải là thi đấu 5 sets. Đề xuất nhận được 63,54% phiếu từ các quốc gia thành viên, nhưng mỗi sửa đổi yêu cầu phải đạt 2/3 phiếu bầu.
Chủ tịch ITF David Haggerty cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của Đại hội đồng cổ đông nhưng thất vọng vì các nước thành viên của chúng tôi đã không chấp nhận việc Davis Cup và Fed Cup đã được Hội đồng quản trị ITF phê chuẩn. Thay đổi là cần thiết để đảm bảo tương lai lâu dài của các giải đấu mang tính lịch sử này, và chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với các hiệp hội quốc gia và các bên liên quan khác để tìm ra cách để nâng cao Davis Cup và Fed Cup bởi BNP Paribas”.
Ông David Haggerty cùng các quan chức VTF. Ảnh: P.L
Ông David Haggerty cùng các quan chức VTF. Ảnh: P.L
“Trong năm 2018, ITF sẽ quan tâm và tài trợ nhiều hơn đến các VĐV ở độ tuổi thiếu niên và các giải ITF Juniors. Chúng tôi cũng nói về vấn đề chống tiêu cực trong thi đấu, nạn dàn xếp tỉ số, cá cược hay chống doping. Trong đó, các VĐV nhận án cấm thi đấu thì sẽ được thi đấu trở lại ngay sau khi hết hạn chứ không phải chờ đợi kiểm tra như trước”, ông David Haggerty cho biết thêm.
Đại hội Thường niên ITF 2017 tập trung vào tầm nhìn chiến lược ITF 2024 và khẳng định sẽ thúc đẩy các quốc gia thành viên hợp tác cùng nhau vì lợi ích của môn quần vợt. Chủ tịch ITF đã phác thảo chương trình trong tuần và chào đón 13 quốc gia đang tham dự Đại hội AGM lần đầu tiên. Ông Haggerty giải thích về cơ quan quản lý quần vợt thế giới sẽ tăng chi tiêu trong chương trình phát triển lên đến hơn 4 triệu đô la trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2018.
Lý Hoàng Nam không có chỉ tiêu huy chương ở SEA Games 29

Lý Hoàng Nam không có chỉ tiêu huy chương ở SEA Games 29

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sau khi kết thúc 4 ngày Đại hội tại TP.HCM. Lần đầu tiên ITF AGM đến Việt Nam và chắc chắn có ý nghĩa rất tích cực cho sự phát triển của quần vợt nước nhà.
Bên cạnh đó, ITF xác định chú trọng đào tạo tài năng trẻ tương lai cho quần vợt thế giới. Giám đốc Điều hành Phát triển Tennis – Ông Luca Santilli nêu bật các chương trình hiện tại và mới được đưa ra trong Chiến lược phát triển 2017-2020 của ITF có thể hỗ trợ các hiệp hội quốc gia thông qua hành trình phát triển của họ để hướng đến đào tạo các VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư.
Santilli cho biết: “Các hiệp hội trong nước và khu vực của chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng với ITF để thay đổi cuộc sống và tạo cơ hội cho những tài năng trẻ phát triển toàn diện kỹ năng và thỏa mãn niềm đam mê với quần vợt của họ”. Sự quan tâm của ITF sẽ giúp các tay vợt trẻ Việt Nam có thêm cơ hội học hỏi ở những môi trường đẳng cấp hơn.
  “Đại hội thường niên ITF sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam”

“Đại hội thường niên ITF sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam”

Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) trong buổi họp thông tin với báo chí chiều 14/7 tại TP.HCM.
ITF đã xác định 4  mục tiêu chiến lược chính, đó là phát triển các giải đấu, cơ sở vật chất, đào tạo huấn luyện viên và các chương trình, các sự kiện sẽ được tổ chức thực hiện hai mục tiêu cốt lõi là tăng cường sự tham gia hội nhập vào gia đình ITF và phát triển các vận động viên tài năng.
V.H
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất