MU bị Crystal Palace vùi dập, Ten Hag vẫn nói lời khó tin

07/05/2024 09:03 GMT+7 | Bóng đá Anh

Erik ten Hag thừa nhận MU đã bị Crystal Palace vùi dập nhưng cho rằng mình vẫn là HLV thích hợp để dẫn dắt MU tiến lên.

Ten Hag tự tin vẫn trụ lại MU sau thảm bại trước Palace

Thảm bại 0-4 trước Palace khiến MU tụt xuống thứ 8 Ngoại hạng Anh với hiệu số bàn thắng thua là -3. Quỷ Đỏ đã phải nhận 81 bàn thua ở các giải mùa này, nhiều nhất trong các mùa giải kể từ mùa 1976-1977. Hàng phòng ngự chắp vá của họ với điểm yếu ở vị trí trung vệ do Casemiro đảm trách đã bị Palace khai thác.

Olise có quá nhiều khoảng trống ở trung tuyến trong bàn thắng đầu tiên của Palace trong lúc Ten Hag nói rằng các cầu thủ MU đã không làm theo chỉ dẫn của ông.

MU thua đậm Palace 0-4 ở vòng 35 Ngoại hạng Anh

MU thua đậm Palace 0-4 ở vòng 35 Ngoại hạng Anh

"MU không được phép để thua một bàn như vậy vì tôi đã chỉ đạo các cầu thủ cần phòng ngự như thế nào. Nhưng họ đã không làm theo những gì tôi chỉ dẫn và MU bị trừng phạt", Ten Hag nói sau trận đấu.

"Đó là một vấn đề. Một vấn đề nữa nằm ở cánh trái khi chúng tôi ở vào tình thế 1 chống 2. MU đã phòng ngự rất tệ".

Casemiro không chặn được Olise trong tình huống dẫn tới bàn thua đầu tiên nhưng Ten Hag khăng khăng rằng đó là lỗi tập thể.

"Bạn không thể quy hết trách nhiệm cho một cầu thủ. Đội bóng có 11 người cơ mà. Chúng tôi để thua bàn đầu tiên xuất phát từ một quả ném biên. Chuyện đó không được phép xảy ra".

Erik Ten Hag tự tin vẫn trụ lại MU sau thảm bại trước Palace

Erik Ten Hag tự tin vẫn trụ lại MU sau thảm bại trước Palace

"Các cầu thủ không tuân thủ các quy định, không thích ứng được với tình huống có đôi chút khác biệt, không có tổ chức và không biết kiểm soát tình hình. Palace ném biên. Có 5 cầu thủ phòng ngự. Không thể để thua như vậy được".

"Rõ ràng chúng tôi chơi dưới sức mình. Chúng tôi không chơi được như mong muốn và cảm thấy rất thất vọng. Các CĐV cổ vũ nhiệt tình và lẽ ra chúng tôi phải chiến đấu như tinh thần của họ".

"Thất bại nào cũng có lí do. Ai cũng thấy MU có vấn đề lớn ở hàng thủ. Chúng tôi phải tìm ra giải pháp và lẽ ra phải chơi tốt hơn".

Ten Hag đã luôn tin ông vẫn trụ lại MU sau mùa Hè này dù đối mặt tương lai bất định sau khi MU đổi chủ và sau thất bại trước Palace, HLV người Hà Lan vẫn không thay đổi suy nghĩ của mình.

"Chắc chắn rồi. Nếu MU có các cầu thủ tốt, chúng tôi sẽ chơi tốt. Chúng tôi mất gần hết hàng thủ và gặp vấn đề. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Tôi chuẩn bị cho đội bóng theo cách tốt nhất có thể. MU chơi không tốt. Đó là trách nhiệm của tôi nhưng tôi sẽ tìm được năng lượng và sẵn sàng cho trận đấu vào Chủ Nhật", Ten Hag nói khi phóng viên kênh SkySport hỏi ông có thấy mình là HLV phù hợp với MU không.

Carragher: "MU là một trong những đội được huấn luyện tệ nhất Ngoại hạng Anh"

Đây là một trong những đội được huấn luyện tệ nhất Ngoại hạng Anh. Thực tế là vậy. Không phải là ý kiến cá nhân của tôi. Thống kê nói rằng họ xếp cuối Ngoại hạng Anh về mặt phòng ngự, thấp hơn Sheffield United.

Tôi không nghĩ MU sẽ thắng trận này nhưng tôi nghĩ họ chỉ thua 0-1 hoặc 0-2. Không có đội MU nào lại thua Palace đến 0-4. Đội U23 MU, nếu họ được huấn luyện, tôi không nghĩ họ thua tới 0-4".

"Tôi chưa làm HLV bao giờ nhưng tôi từng là cầu thủ, từng được huấn luyện bởi những HLV hàng đầu và có một số thứ ở MU tôi thấy họ huấn luyện không đúng".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm