Thể thao Bình Định đột phá với đội đua công thức 1

20/01/2024 18:28 GMT+7 | Thể thao

Trong ngày ra mắt chương trình lớn "Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024" chiều 20/1 tại TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Bình Định tự hào giới thiệu đội đua thuyền máy công thức 1 Việt Nam - Bình Định sẽ tranh tài ở hai giải đấu thế giới trong năm nay.

Với đường bờ biển dài và đẹp, lãnh đạo tỉnh Bình Định chủ trương thu hút du khách trong và ngoài nước đến vùng đất này để thưởng lãm cảnh quan, những nét văn hoá đặc sắc vốn chỉ có ở đất Võ.

Thể thao Bình Định đột phá với đội đua công thức 1  - Ảnh 1.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 là sự kiện điểm nhấn của tỉnh Bình Định trong năm nay

"Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024" được giới thiệu tại nhiều thành phố lớn trên cả nước nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch địa phương. 

Đây là sự kiện do Sở Du lịch tỉnh Bình Định, UBND tỉnh Bình Định và CTCP Bình Định F1 phối hợp tổ chức.

Thể thao Bình Định đột phá với đội đua công thức 1  - Ảnh 2.

Giải đấu hứa hẹn sẽ giúp tỉnh Bình Định thu hút nhiều du khách trong năm nay. Ảnh: F1H2O

Điểm nhấn của hoạt động quảng bá hình ảnh địa phương này là giải đấu thể thao tầm cỡ thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đó là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 (bao gồm giải vô địch thế giới motor nước (ABP Aquabike) từ ngày 22 đến 24/3 và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 (UIM F1H2O) từ ngày 29 đến 31/3), diễn ra tại Thành phố Quy Nhơn. 

Đây là lần đầu tiên giải đấu được Liên đoàn đua thuyền máy quốc tế (UIM) tổ chức ở Việt Nam, quy tụ khoảng 70 VĐV chuyên nghiệp trên thế giới. 

Để cạnh tranh với các đối thủ mạnh trên thế giới, Bình Định đã giới thiệu đội đua F1H2O Việt Nam – Bình Định với hai thành viên là nhà đương kim vô địch thế giới Jonas Andersson và Stefan Arand (VĐV người Estonia). 

Đội đua F1H20 Việt Nam – Bình Định sẽ bắt đầu khởi động vòng đua đầu tiên năm nay tại Indonesia vào tháng 2/2024. 

Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1 H20 là một trong những giải đua tốc độ, mạo hiểm nhất trên thế giới, với những pha điều khiển kỹ thuật kịch tính như vượt qua vòng cua với tốc độ 145km/giờ và đạt tốc độ lên 226km/giờ ở đoạn đua thẳng. Trong lịch sử các giải đua, có tay đua đã đạt tốc độ lên đến 261km/giờ.

Nhà vô địch thế giới Andersson cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự vì nhận được lời mời thi đấu cho đội. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành một đội rất mạnh và nỗ lực thi đấu để giành thành tích cao nhất".

Ông Trần Việt Anh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định cho biết, giải đấu này là cơ hội quảng bá tốt để Bình Định đến với du khách nhiều hơn. Đây cũng là tiền đề để nỗ lực thành lập Liên đoàn đua thuyền máy Việt Nam, giúp môn thể thao này được chuyên nghiệp hoá tại Việt Nam. Giải đấu hứa hẹn sẽ lan toả được tình yêu thể thao đến mọi người. 

Dù là lần đầu tổ chức, giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế hứa hẹn thu hút sự quan tâm lớn. Giải đua thuyền ở Việt Nam sẽ giúp quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, giúp Bình Định có thể trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh giải đấu đẳng cấp thế giới, tỉnh Bình Định còn tổ chức loạt sự kiện bên lề như "Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Bình Định lần thứ nhất", "Lễ hội Âm nhạc quốc tế và thời trang biển", "Hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỷ phú". 

Năm 2024 cũng có thể là năm bùng nổ của địa phương này khi lên kế hoạch tổ chức hàng loạt sự kiện lớn khác, điển hình như: Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định 2024 với chủ đề "Quy Nhơn – Thiên đường biển - Toả sáng phát triển"; Giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng; Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhon; Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia; Liên hoan Diều; Lễ hội Chùa Bà Nước Mặn; Lễ hội cá ngừ đại dương… và hàng loạt sự kiện thể thao, văn hoá hấp dẫn khác. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm