'Thế hệ vàng' HAGL tan rã sau khi một loạt ngôi sao ra đi

09/12/2022 08:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Văn Toàn đến Seoul E-Land chơi bóng, còn Văn Thanh và Hồng Duy đã đầu quân cho Nam Định, các CĐV HAGL có lý do để tiếc nuối cho một thế hệ vàng của phố núi.

Ngày HAGL tan rã với lứa khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG đã trở thành hiện thực, không phải từ lúc này mà từ giữa V-League 2022. Từ thời điểm đó, HAGL tụt dốc không phanh và HLV Kiatisuk bất lực trong việc khuyên bảo các học trò phải nhìn về một hướng.

"Thế hệ vàng" HAGL tan rã - Ảnh 1.

Những sự ra đi như trường hợp của Văn Toàn khiến nhiều CĐV HAGL tiếc nuối. Ảnh: HAGL

HAGL không có mùa giải tốt như kỳ vọng, dù mới năm trước họ còn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Họ ra đi với nhiều sự tiếc nuối, đặc biệt với những CĐV trung thành phố Núi. Lứa cầu thủ con "cưng" của bầu Đức không một lần làm vui người hâm mộ. Họ thi đấu lận đận ở V-League và thành tích đáng kể nhất là tấm HCĐ Cúp Quốc gia mùa bóng vừa qua.

"Thế hệ vàng" HAGL tan rã - Ảnh 2.

Tương lai của HAGL là những tài năng trẻ như Quốc Việt. Ảnh: HAGL

Đã không có lời chia tay đẹp nào cho "thế hệ vàng" trưởng thành từ lò đào tạo HAGL. Bầu Đức đã "phất" lên trông thấy nhờ tên tuổi của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… Tuy nhiên, ở khía cạnh chuyên môn, tất cả chỉ là kỉ niệm buồn.

HLV Kiatisak sẽ tái thiết HAGL

HAGL sẽ tái thiết đáng kể ở mùa giải 2023. HLV Kiatisuk được trao toàn quyền và đây sẽ là mùa bóng đáng xem hơn với đội bóng của bầu Đức. Không có Văn Toàn, HLV Kiatisuk đã thay thế bằng những tân binh tràn đấy khát khao chứng tỏ mình như Quốc Việt (Học viện Nutifood JMG) hay Minh Bình (trở về từ đội hạng Nhất Công an nhân dân).

Tuấn Anh và Minh Vương sẽ ở lại làm trụ cột cho các đàn em dựa dẫm. HAGL cũng không loại trừ khả năng cho Công Phượng ra đi luôn, nếu có lời đề nghị hợp lý. Đội bóng phố Núi sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ và HLV Kiatisuk đang săn tìm 2 ngoại binh trên hàng công để HAGL trở nên mạnh mẽ hơn.

Đội bóng phố Núi cần nhất sự nhiệt huyết và HLV Kiatisuk hiểu rõ mình phải làm gì để vực dậy HAGL. Năm ngoái, dàn sao HAGL đã cho ông quá nhiều bài học. Uy tín của "Zico Thái" giảm sút trông thấy sau mùa bóng CLB này chỉ trụ hạng an toàn.

Khi HAGL quyết định tái thiết, sự ra đi của các cựu binh có thể là tín hiệu tích cực. "Zico Thái" sẽ không vướng bận về chuyên môn khi được bầu Đức tin tưởng tuyệt đối. Và biết đâu, một HAGL mạnh mẽ như 20 năm trước sẽ được tái hiện ở thời điểm không ngờ nhất.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm