Thế giới hướng về vua bóng đá Pele, gửi lời tạm biệt một huyền thoại!

30/12/2022 11:50 GMT+7 | Bóng đá 24h

Thế giới hướng về vua bóng đá Pele, gửi lời tạm biệt một huyền thoại!

Cộng đồng mạng nhiều nơi trên thế giới gửi lời tiếc thương cho vua bóng đá Pele. Các nền tảng mạng xã hội ghi nhận, từ khoá Pele đã trở thành cụm từ được tìm kiếm và quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại.


Pele, huyền thoại bóng đá người Brazil, đã qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, nơi Pele đang điều trị, cho biết ông qua đời lúc 15h27 ngày 29/12 (giờ địa phương), ở tuổi 82.

Huyền thoại người Brazil - được nhiều người coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại khi 3 lần vô địch World Cup - bị ung thư ruột kết nhưng đã không còn phản ứng với hóa trị và được chuyển sang chế độ "chăm sóc cuối đời" kể từ hôm 3/12.

Thế giới hướng về vua bóng đá Pele, gửi lời tạm biệt một huyền thoại! - Ảnh 1.

Thông tin cầu thủ duy nhất ba lần vô địch World Cup qua đời được xác nhận trên tài khoản Instagram của ông

Sau khi thông tin huyền thoại sinh năm 1940 qua đời được xác nhận, nhiều người hâm mộ trên thế giới đã lên mạng xã hội để bày tỏ lòng kính trọng cũng như chia buồn với gia đình "Vua bóng đá".

Theo ghi nhận của Google Search, cái tên Pele là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tối ngày 29/12 (theo giờ địa phương) tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Brazil, Ả Rập Xê-út, Áo, Argentina, Việt Nam,...

Trên nền tảng mạng xã hội Twitter, vua bóng đá Pele cũng trở thành từ khoá được quan tâm trên toàn cầu trong cùng thời điểm với hơn 2,9 triệu lượt tweet. Tên tuổi của huyền thoại ba lần vô địch World Cup cũng được nhiều người gửi lời tạm biệt trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram,...

Thế giới hướng về vua bóng đá Pele, gửi lời tạm biệt một huyền thoại! - Ảnh 2.

Vua bóng đá Pele cũng trở thành từ khoá được quan tâm trên toàn cầu trong thời điểm tối 29/12 (theo giờ địa phương) với hơn 3 triệu lượt tweet

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống sắp nhậm chức của Brazil, ông Luiz Inacio Lula da Silva, chia sẻ: "Rất ít người Brazil mang tên tuổi của đất nước chúng ta đi xa như ông ấy". Chính quyền Brazil gọi ông là "một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận định rằng, di sản của Pele sẽ sống mãi với thời gian.

Huyền thoại bóng đá người Brazil đã phải chiến đấu với ung thư trong thời gian khá dài. Hồi tháng 9/2021, ông từng phải phẫu thuật để cắt bỏ khối u đại tràng.

Thời điểm ngày 3/12, Pele được chuyển sang phòng "chăm sóc cuối đời" tại Bệnh viện Albert Einstein (Sao Paulo, Brazil) sau khi quá trình hóa trị không mang đến kết quả mong muốn, theo The Guardian.

Một số nguồn tin cho biết, cơ thể ông không còn phản ứng được với việc điều trị này. Tại phòng "chăm sóc cuối đời", Pele chỉ còn được điều trị những triệu chứng như đau nhức, khó thở.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm