Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele

30/12/2022 09:51 GMT+7 | Bóng đá 24h

'Vua bóng đá' Pele đã qua đời ở tuổi 82 khiến Ronaldo, Neymar, Mbappe và toàn bộ bóng đá thế giới tiếc thương.

Bóng đá thế giới tiếc thương Pele

Rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam), "Vua bóng đá" Pele đã "nói lời tạm biệt" với thế giới ở tuổi 82. Trong suốt 17 năm qua, huyền thoại bóng đá của Brazil đã phải chống chọi với nhiều loại bệnh. Từ năm 2019 tới 2021, ông đã phải nhập viện 3 lần vì các vấn đề khác nhau liên quan tới sức khỏe. Cuối năm 2021, ông phát hiện bản thân có khối u ác tính. Sức khỏe của "Vua bóng đá" tụt dốc nhanh kể từ đó.

Sự ra đi của "Vua bóng đá" là điều đã được dự báo từ trước. Ông vốn đã nói những lời trăn trối với người thân từ hôm 25/12. Tuy nhiên, toàn bộ bóng đá thế giới vẫn không thể giấu được sự thương xót trước thông tin ông qua đời. Rất nhiều CLB trên thế giới đã gửi lời tri ân tới huyền thoại của Brazil và sự nghiệp vĩ đại của ông thông qua mạng xã hội.

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 2.

CLB Santos đăng ảnh tôn vinh vị vua của bóng đá

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 3.

Liên đoàn bóng đá Brazil thể hiện sự tôn trọng của mình với Pele bằng cách để phần năm mất của ông là biểu tưởng vĩnh cửu

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 4.

"Trước Pelé, "10" chỉ là một con số. Tôi đã đọc cụm từ đó ở đâu đó, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời mình. Câu đó hay nhưng không đầy đủ. Tôi muốn nói rằng trước Pelé, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pele đã thay đổi mọi thứ. Ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí. Ông đã lên tiếng cho người nghèo, cho người da đen và đặc biệt là: Đã cho thế giới biết đến Brazil. Bóng đá và Brazil nâng tầm nhờ Nhà vua! Ông đã ra đi, nhưng những điều kỳ diệu của ông sẽ còn mãi. Pele là BẤT TỬ!!", Neymar viết trên Instagram cá nhân

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 5.

"Đơn giản. Tuyệt vời Kỹ thuật. Sáng tạo. Hoàn hảo. Vô song. Pelé đến đâu, ông đều để lại dấu ấn. Ông rời bỏ chúng ta vào ngày hôm nay nhưng chưa bao giờ rời khỏi đỉnh vinh quang. Vua bóng đá - chỉ có một. Cầu vĩ đại nhất mọi thời đại. Thế giới tiếc thương ông. Nỗi buồn chia tay xen lẫn với niềm tự hào vô biên về lịch sử đã được viết. Thật là một đặc ân khi là người đến sau ông. Tài năng của ông là điều mà mọi cầu thủ nên học hỏi. Di sản của ông vượt qua các thế hệ. Và đó là cách ông sẽ sống mãi cùng chúng ta. Hôm nay và mãi mãi, chúng tôi sẽ tưởng nhớ ông. Cảm ơn Pele. An Nghỉ", Cristiano Ronaldo viết trên Instagram cá nhân

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 6.

"Vị vua bóng đá rời bỏ chúng ta nhưng di sản của ông sẽ không bao giờ bị lãng quên. Hãy yên nghĩ, nhà vua"

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 7.

"Paris Saint-Germain gửi lời chia buồn tới bạn bè, gia đình và toàn thể người dân Brazil trong thời điểm đau buồn này. Ông (Pele) đã tạo ra phép màu. Cảm ơn vì tất cả"

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 8.

"Hãy an nghỉ, Pele. Cảm ơn ông vì những niềm vui đã mang tới cho CĐV bóng đá trên toàn thế giới"

Neymar, Ronaldo và Mbappe nói lời tri ân với Pele - Ảnh 9.

"Chúng tôi thực sự đau buồn khi nghe tin Pele qua đời. Với tư cách là một CLB, chúng tôi vinh dự được đón tiếp Pele vào năm 1981 tại Highbury. Một kỷ niệm chúng tôi sẽ luôn trân trọng. Chúng tôi cùng với toàn bộ cộng đồng bóng đá hướng đồng cảm những người thân yêu của Pele ngày hôm nay"

Pele khoác áo đội tuyển Brazil từ khi mới 16 tuổi. Cho tới nay, ông là cầu thủ duy nhất giành dược 3 chức vô địch World Cup. Ngoài ra, ông vẫn đang là chân sút vĩ đại nhất của bóng đá Brazil với 77 bàn thắng. Trên thực tế, Neymar cũng đã cân bằng thành tích của ông nhưng chưa thể vượt qua. Ở sự nghiệp cấp CLB, ông giành được 1 Siêu cúp Liên lục địa, 2 Cúp Liên lục địa, 2 Copa Libertadores, 6 cúp VĐQG Brazil, 4 chức vô địch Rio-Sao Paulo và 10 Campeonato Paulista (vô địch bang Sao Paulo).

Video về sự nghiệp của Pele

Xem thông tin bóng đá quốc tế

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm