Thầy cũ của Hoàng Đức ủng hộ HLV Troussier, khuyên học trò điều cần làm để được trọng dụng tại ĐT Việt Nam

30/11/2023 20:29 GMT+7 | Bóng đá 24h

Hoàng Đức được thầy cũ tại CLB Viettel khen ngợi về tài năng nhưng đồng thời anh cũng được khuyên cần cải thiện thêm để phù hợp với triết lý của HLV Troussier ở ĐT Việt Nam.

Thầy cũ của Hoàng Đức ủng hộ HLV Troussier

V-League 2023/24 sẽ trở lại vào cuối tuần này nhưng câu chuyện về Hoàng Đức tại đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 vẫn còn được nhắc tới nhiều. Theo ý kiến của BLV Quang Huy, HLV Troussier đã "mạo hiểm" khi không sử dụng Hoàng Đức ở loạt trận vừa qua. Tuy nhiên, theo góc nhìn của HLV Bae Ji Won, HLV Troussier không sử dụng Hoàng Đức là điều có thể hiểu được. Đồng thời, HLV người Hàn Quốc cũng đưa ra lời khuyên dành cho cậu học trò cũ tại CLB Viettel nhằm sớm được trọng dụng ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

"Hoàng Đức là cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, dù thừa nhận cậu ấy có năng lực xuất sắc đến đâu nhưng nếu anh ta đi chệch hướng quan điểm chiến thuật của HLV trưởng và thiếu khả năng chấp hành đấu pháp, HLV sẽ không dễ dàng trao cơ hội cho anh ta.

Điều quan trọng là mọi tuyển thủ quốc gia phải thay đổi nhận thức và chấp nhận vị trí lẫn vai trò bản thân ở đội tuyển. Phải biết chấp nhận hoàn cảnh hiện tại và nỗ lực hết sức mình với nhiệm vụ được giao", HLV Bae Ji Won đưa ra lời khuyên với Hoàng Đức.

Thầy cũ của Hoàng Đức ủng hộ HLV Troussier, khuyên học trò điều cần làm để được trọng dụng tại ĐTVN - Ảnh 2.

HLV Bae Ji Won đưa ra lời khuyên cho Hoàng Đưc (Ảnh: Hoàng Linh)

Hoàng Đức là một trong 20 cầu thủ của đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2023. Anh từng giành danh hiệu cá nhân này năm 2021. Ngoài ra, tiền vệ 25 tuổi từng giành Quả bóng Đồng năm 2022.

Dù đang là một trong những tiền vệ có phong độ tốt tại V-League nhưng HLV Troussier đã không sử dụng anh một phút nào trong 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026. HLV người Pháp cũng thẳng thắn chia sẻ lý do và mong muốn điều gì ở Hoàng Đức ngay sau trận đấu với ĐT Iraq hôm 21/11.

"Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu chiến thuật ở thời điểm này. Cậu ấy có thể giành Quả bóng Vàng Việt Nam sắp tới nhưng tôi muốn cậu ấy đóng góp nhiều hơn nữa cho tập thể. Thời gian vừa qua tôi đã thúc đẩy Hoàng Đức và mong cậu ấy hiểu ý của tôi.

Tôi không có ý dùng số lượng nhiều cầu thủ trẻ. Tôi chọn lọc 11 cầu thủ thi đấu trên sân gắn kết. Tôi có tiêu chí của riêng bản thân", HLV Troussier chia sẻ.

Thầy cũ của Hoàng Đức ủng hộ HLV Troussier, khuyên học trò điều cần làm để được trọng dụng tại ĐTVN - Ảnh 3.

Hoàng Đức phải ngồi dự bị trong cả 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Ngày 28/12, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho giải VCK Asian Cup 2023. Ở giải đấu tầm châu lục, HLV Troussier có thể sẽ cần kinh nghiệm của Hoàng Đức. Nhưng trước hết, cầu thủ người Hải Dương vẫn cần phải có màn trình diễn đủ sức thuyết phục HLV Troussier.

Trong thời gian tới, Hoàng Đức sẽ có 5 trận đấu cùng CLB Viettel tại V-League. Đây sẽ là khoảng thời gian để Hoàng Đức duy trì phong độ và tiếp tục thể hiện mình với HLV Troussier.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm