Thất bại với thầy Park, LĐBĐ Indonesia quay sang huyền thoại Đức, hé lộ siêu kế hoạch

31/05/2023 08:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận sẽ sang Đức tìm kiếm một giám đốc kỹ thuật, sau khi có tin thất bại với việc mời HLV Park Hang Seo. 

Thất bại với thầy Park, LĐBĐ Indonesia quay sang huyền thoại Đức, hé lộ siêu kế hoạch

Ông Indra Sjafri đã thôi giữ chức Giám đốc kỹ thuật PSSI để làm huấn luyện viên đội U22, U23 Indonesia. Ghế giám đốc kỹ thuật PSSI vì thế tạm thời đang bỏ trống.

Trong phát biểu mới nhất, Chủ tịch PSSI là ông Erick Thohir xác nhận ông sẽ sang Đức để tìm kiếm giám đốc kỹ thuật. "Tôi cùng ông Phó chủ tịch và bà Tisa sẽ sang Đức để tìm giám đốc kỹ thuật", ông Thohir cho biết.

Ngoài việc tìm kiếm một giám đốc kỹ thuật, PSSI hy vọng rằng nhiều cầu thủ Indonesia sẽ có cơ hội được sang Đức đào tạo.  "Như chúng ta biết, có 170 cầu thủ châu Á đang chơi ở Bundesliga. Trong tương lai, ai biết được, các cầu thủ của chúng tôi sẽ có cơ hội chơi ở đó. Mặc dù chưa thể tiết lộ thông tin nhưng tôi đảm bảo rằng GĐKT của PSSI trong tương lai sẽ đến từ Đức".

Báo chí Indonesia mới đây đồng loạt đưa tin, vị giám đốc người Đức mà Chủ tịch Erick Thohir đang liên hệ chính là Oliver Kahn.

Oliver Kahn vừa bị Bayern Munich sa thải khỏi vị trí giám đốc điều hành trong ngày đội bóng chơi trận cuối cùng ở Bundesliga, nâng cao chức vô địch giải đấu. Dù Bayern kết thúc mùa giải với chức vô địch, nhưng họ đã gây thất vọng lớn. Bayern bị loại sớm tại Cúp Quốc gia và Cúp C1. Họ chỉ đăng quang Bundesliga nhờ Dortmund sảy chân ở vòng cuối. Ngoài thành tích không được như kỳ vọng, lý do Kahn bị sa thải còn bởi những tranh cãi ở nội bộ CLB.

Nói về thông tin mời Oliver Kahn, đại diện của Ủy ban điều hành PSSI cho biết: "Vẫn chưa có gì là chắc chắn, chúng ta cần phải chờ đợi thêm".

Thất bại với thầy Park, LĐBĐ Indonesia quay sang huyền thoại Đức, hé lộ siêu kế hoạch - Ảnh 2.

Oliver Kahn vừa bị Bayern Munich sa thải.

Phương châm của PSSI là mời về một Giám đốc kỹ thuật có khả năng đưa ra những mục tiêu, kế hoạch dài hạn để phát triển bóng đá Indonesia. Trước đó, có thông tin PSSI đã liên hệ đàm phán với cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo. PSSI đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với HLV người Hàn Quốc. Mức lương mà HLV Park Hang Seo được nhận có thể lên đến 1,5 triệu USD/năm. Con số này cao hơn khoảng 2 lần so với thu nhập mà HLV Park Hang Seo có được trong giai đoạn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Thất bại với thầy Park, LĐBĐ Indonesia quay sang huyền thoại Đức, hé lộ siêu kế hoạch - Ảnh 3.

PSSI từng liên hệ với thầy Park.

Bóng đá Indonesia đang có những đầu tư mạnh mẽ về nhiều mặt trong thời gian gần đây. Họ đã mời được Argentina về đá giao hữu vào tháng 6. Để tổ chức được trận đấu với nhà đương kim vô địch thế giới, PSSI đã chi số tiền lên tới 16 triệu USD. 

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm