U22 Thái Lan nhận án phạt cực nặng vì vụ hỗn chiến với U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 32

23/05/2023 11:43 GMT+7 | Bóng đá 24h

Một số thành viên của U22 Thái Lan đã phải nhận án phạt cực nặng sau khi tham gia vào vụ hỗn chiến với U22 Indonesia ở trận chung kết SEA Games 32.

U22 Thái Lan nhận án phạt cực nặng vì vụ hỗn chiến ở SEA Games 32

Hiệp hội bóng đá Thái Lan đã thay mặt Hoàng gia Thái Lan đưa ra hình phạt chính thức dành cho đội U22 Thái Lan sau vụ ẩu đả không đáng có ở chung kết SEA Games 32. Trước đó, các quan chức của bóng đá Thái Lan đã cùng Ủy ban đạo đức bóng đá đã tổ chức điều tra về hành vi của U22 Thái Lan tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

Đó là trận đấu diễn ra tại Phnom Penh vào ngày 16/5 vừa qua. Tình huống hỗn loạn xuất hiện sau khi U22 Thái Lan có được bàn gỡ hòa 2-2 ở đúng phút thi đấu cuối cùng. Sau đó, cả U22 Thái Lan cùng U22 Indonesia đã lao vào nhau ngoài đường pitch và tạo ra cảnh tượng khó tin ở một trận chung kết.

U22 Thái Lan nhận án phạt cực nặng vì vụ hỗn chiến ở chung kết SEA Games 32 - Ảnh 2.

Màn hỗn chiến khó tin giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 32

Sự việc đã bị truyền thông Thái Lan và quốc tế lên án một cách mạnh mẽ. Tất cả đều cho rằng vụ việc này sẽ làm tổn hại tới hình ảnh của bóng đá Thái Lan cũng như khu vực Đông Nam Á. Ủy ban Điều tra đạo đức do Trung tướng Pol Amnuay Nimmano làm chủ tịch, đã thu thập bằng chứng từ ngày 18-22/5.

Quyết định cuối cùng đã được đưa ra khi 3 người trong ban huấn luyện U22 Thái Lan sẽ bị cấm làm nhiệm vụ ở các cấp độ đội tuyển trong vòng 1 năm. 3 người này là ông Prasadchok Chokmoh (HLV thủ môn), ông Mayed Madad và ông Patrawut Wongsripuek (Lãnh đạo đội).

Theo thông cáo từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan, những thành viên này đều bị phạt nặng do có kiến thức, kinh nghiệm và tuổi tác trưởng thành hơn so với lứa các cầu thủ U22. Thế nhưng, đây lại là 3 cá nhân đã không giữ được bình tĩnh và khởi nguồn cho màn hỗn chiến với U22 Indonesia.

U22 Thái Lan nhận án phạt cực nặng vì vụ hỗn chiến ở chung kết SEA Games 32 - Ảnh 3.

2 tài năng trẻ của bóng đá Thái Lan nhận án phạt. Ảnh: SiamSport

Bên cạnh án phạt kể trên, 2 cầu thủ của đội U22 Thái Lan là thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ vào sân thay người Teerapak Pruengna sẽ phải nhận án cấm thi đấu các cấp độ đội tuyển trong vòng 6 tháng. Điều này cũng khiến tương lai của cả hai bị ảnh hưởng trong giai đoạn đang phát triển sự nghiệp.

Tất nhiên, án phạt này chỉ là do Liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa ra, còn tất cả vẫn đang chờ đợi một phán quyết đầy đủ từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sau vụ việc gây chấn động tại SEA Games 32 vừa qua.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm