Thanh Thúy ghi 25 điểm trước CHDCND Triều Tiên, hai nhà tuyển trạch hàng đầu Châu Âu muốn chiêu mộ

05/10/2023 06:34 GMT+7 | ASIAD 2023

Việc gì khó có 4T (biệt danh của Thanh Thúy). Một lần nữa tay đập sinh năm 1997 hóa người hùng, giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết ASIAD lần đầu tiên. Hai nhà tuyển trạch hàng đầu muốn chiêu mộ cô để thi đấu ở Châu Âu.

Thanh Thúy chơi quá hay, hai nhà tuyển trạch hàng đầu muốn chiêu mộ để thi đấu ở Châu Âu

"Thanh Thúy luôn là đầu tàu tấn công, là thủ lĩnh của đội bóng chuyền nữ Việt Nam. Gần như 100% những quả bóng khó Thúy đánh từ hàng sau đều ăn điểm", HLV Tuấn Kiệt nói về cô học trò "cưng" của mình như thế sau khi Thanh Thúy ghi 24 điểm, góp công lớn giúp tuyển Việt Nam ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 ở vòng bảng thứ nhất.

Nhưng chứng kiến màn trình diễn của Thanh Thúy trước CHDCND Triều Tiên ở vòng bảng thứ 2, hẳn là thầy Kiệt phải cảm thấy bối rối vì không biết phải ca ngợi cô học trò ưu tú của ông thế nào cho xứng đáng với những gì 4T thể hiện.

Thanh Thúy xuất sắc ghi 25 điểm trước CHDCND Triều Tiên, đưa tuyển Việt Nam vào bán kết bóng chuyền nữ ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử

Thanh Thúy xuất sắc ghi 25 điểm trước CHDCND Triều Tiên, đưa tuyển Việt Nam vào bán kết bóng chuyền nữ ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử. Ảnh Hoàng Linh

Đây là trận đấu Thanh Thúy thực sự có màn trình diễn rất toàn diện. Cô ghi 25 điểm, tiếp tục là cầu ghi điểm tốt nhất của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Nhưng không chỉ là thủ lĩnh trên mặt trận tấn công, không chỉ là chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội trong những thời khắc khó khăn, Thanh Thúy trận này còn thể hiện hình ảnh toàn diện hơn thế.

Đội trưởng tuyển Việt Nam phát bóng tuyệt vời (có 2 lần ăn điểm trực tiếp và những lần phát bóng khác cũng rất chính xác, uy lực) và phòng ngự hàng sau cũng rất "chất".

Trước một CHDCND Triều Tiên rất khỏe và thi đấu đầy quyết tâm, Thanh Thúy thể hiện hình ảnh của một ngôi sao công thủ toàn diện, một lần nữa hóa người hùng, đưa tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vượt qua khó khăn, đánh bại CHDCND Triều Tiên 3-1 chung cuộc để (coi như) giành quyền vào bán kết bóng chuyền nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự ASIAD.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng CHDCND Triều Tiên 3-1, giành quyền vào bán kết bóng chuyền nữ ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng CHDCND Triều Tiên 3-1, giành quyền vào bán kết bóng chuyền nữ ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử. Ảnh Hoàng Linh

Chứng kiến màn trình diễn đẳng cấp cao mới nhất của Thanh Thúy và những màn trình diễn chất lượng của cô xuyên suốt 5 tháng ròng rã vừa qua cống hiến cho tuyển Việt Nam mới thấy Thanh Thúy vẫn luôn là nhân tố không thể thay thế của tuyển Việt Nam trong những trận đấu khó khăn và càng thấy quyết định triệu tập Thanh Thúy cho ASIAD 2023 của ban huấn luyện là chính xác.

Cũng không ngạc nhiên khi hai nhà tuyển trạch uy tín hàng đầu đã tìm cách liên hệ với Thanh Thúy để đặt vấn đề kí hợp đồng, đưa cô sang thi đấu ở Châu Âu.

Hồi tháng 5/2023, khi tuyển Việt Nam đang đánh dở trận chung kết tranh HCV bóng chuyền nữ SEA Games 32 với tuyển Thái Lan thì một nhà tuyển trạch hàng đầu ở Ý đã gọi điện cho nhà đại diện uy tín của Việt Nam hỏi về Thanh Thúy nhằm đặt vấn đề đưa cô sang thi đấu ở giải bóng chuyền nhà nghề của Ý.

Trước đó, hồi tháng 3/2023, khi Thanh Thúy vẫn đang thi đấu cho PFU Blue Cats ở giải bóng chuyền nhà nghề Nhật Bản thì một tuyển trạch viên hàng đầu khác của Thổ Nhĩ Kỳ đã cất công lặn lội sang tận Nhật Bản xem cô thi đấu nhằm tiếp cận Thanh Thúy để đặt vấn đề kí hợp đồng, đưa cô đến Thổ Nhĩ Kì.

Hợp đồng hiện tại của Thanh Thúy với CLB PFU Blue Cats vẫn còn hạn đến khi kết thúc mùa giải 2023-2024. Với phong độ hiện tại của 4T, hẳn đội bóng Nhật Bản sẽ tìm cách giữ chân cô bằng đề nghị gia hạn hợp đồng với mức lương "khủng" và cũng không ngạc nhiên nếu Thanh Thúy rời Nhật Bản đi Châu Âu thi đấu trong thời gian tới.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm