CĐV từ 'run rẩy', 'đau tim' đến vỡ òa khi bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở ASIAD

04/10/2023 16:25 GMT+7 | ASIAD 2023

Người hâm mộ đã trải qua nhiều trạng thái cảm xúc khi theo dõi trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp CHDCND Triều Tiên tại ASIAD 2023.

CĐV từ "run rẩy", "đau tim" đến vỡ òa khi bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở ASIAD

Nhập cuộc tự tin, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng có chiến thắng ở set 1 với tỷ số 25-17. Bước sang set 2, Việt Nam tiếp tục dẫn điểm xa trước đối thủ. Dù các cô gái Triều Tiên bền bỉ rút ngắn khoảng cách nhưng cuối cùng vẫn chấp nhận thua với tỷ số 25-20. Set đấu thứ 3, Triều Tiên vùng lên dẫn trước Việt Nam và kết thúc set đấu với chiến thắng 25-20.

Lợi thế tinh thần từ chiến thắng trong set 3 giúp Triều Tiên có thế trận ngang ngửa với đội tuyển Việt Nam trong set 4. Hai bên giằng co, cạnh tranh nhau từng điểm số một, khiến diễn biến trận đấu vô cùng kịch tính, căng thẳng. Chỉ đến khi Kim Hyonju đập bóng hỏng, chúng ta mới tận dụng tốt ưu thế để vươn lên dẫn 4 điểm. Cuối set đấu, Triều Tiên nỗ lực đến cùng, nhưng các cô gái Việt Nam đã duy trì sự tập trung để thắng 25-22 sau tình huống chắn bóng thành công của Bích Thủy.

CĐV từ 'run rẩy', 'đau tim' đến vỡ òa khi bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở ASIAD - Ảnh 2.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước CHDCND Triều Tiên.

Sân đấu ở Hàng Châu, Trung Quốc, như vỡ òa trong tiếng hò reo của người hâm mộ và ban huấn luyện ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. 

CĐV từ 'run rẩy', 'đau tim' đến vỡ òa khi bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở ASIAD - Ảnh 3.

Niềm vui của các Thanh Thúy và đồng đội.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ thở phào sau những phút giây căng thẳng, hồi hộp.

CĐV từ 'run rẩy', 'đau tim' đến vỡ òa khi bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở ASIAD - Ảnh 4.

CĐV từ 'run rẩy', 'đau tim' đến vỡ òa khi bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở ASIAD - Ảnh 5.

Người hâm mộ Việt Nam cảm thấy "đau tim" vì trải qua những giây phút căng thẳng khi theo dõi trận đấu giữa ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và CHDCND Triều Tiên.

Thắng chung cuộc 3-1, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gần như cầm chắc quyền vào thi đấu bán kết ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử. Thầy trò HLV Tuấn Kiệt chỉ mất vé vào bán kết nếu Hàn Quốc giành 6 điểm trong 2 trận còn lại, bao gồm cả trận đấu với chủ nhà Trung Quốc, kịch bản mà 99% sẽ không thể xảy ra.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm