Thắng 2 trận nhận 2 tỉ, đội bóng chuyền nữ Việt Nam đi vào lịch sử

13/11/2023 14:41 GMT+7 | Thể thao

Bóng chuyền Việt Nam ghi nhận khá nhiều kỷ lục trong năm 2023 và một trong số đó là kỷ lục về tiền thưởng. Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa vừa lập kỷ lục khi nhận thưởng 2 tỉ đồng sau chỉ 2 trận thắng.

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nhận thưởng cao kỷ lục

Sau chiến thắng 3-2 trước Kinh Bắc Bắc Ninh ở trận ra quân tại bảng D vòng 2 giải VĐQG 2023, các cô gái bóng chuyền xứ Thanh được tập đoàn Xi Măng Long Sơn thưởng "nóng" 500 triệu đồng. Đây đã được coi là mức thưởng cao nhất cho một trận đấu mà một đội bóng chuyền của Việt Nam nhận được trong lịch sử.

Nhưng chỉ sau ít ngày, kỷ lục tiền thưởng nói trên đã bị phá. Ở trận đấu sống còn quyết định cơ hội trụ hạng, đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa xuất sắc đánh bại Than Quảng Ninh với tỉ số 3-0 với tỉ số các set là 25-22, 25-22, 25-22.

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa được thưởng 500 triệu đồng sau chiến thắng trước Kinh Bắc Bắc Ninh. Ảnh: 24h

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa được thưởng 500 triệu đồng sau chiến thắng trước Kinh Bắc Bắc Ninh. Ảnh: 24h

Thắng 2 trận, nhận 2 tỉ, đội bóng chuyền nữ Việt Nam đi vào lịch sử - Ảnh 3.

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nhận thưởng tổng cộng 2 tỉ sau 2 trận thắng ở giải VĐQG 2023

Cả đội bị sốt virus trước khi trận đấu bắt đầu nhưng các cô gái xứ Thanh vẫn chơi đầy quyết tâm. Nỗ lực của họ được đền đáp xứng đáng với chiến thắng ngọt ngào. Lê Thị Lan, Lê Thị Dung và đồng đội vỡ òa trong niềm vui khi Thanh Hóa chính thức trụ hạng.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ cũng như ghi nhận nỗ lực vượt bậc của các cô gái xứ Thanh, tập đoàn Xi Măng Long Sơn lại thưởng "nóng" cho toàn thể đội bóng 1,5 tỉ đồng. Đây là kỷ lục tiền thưởng mới trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam (nếu xét riêng về tỷ lệ thưởng bình quân trên mỗi trận đấu).

Chưa có đội bóng chuyền nào của Việt Nam từng nhận thưởng số tiền lớn như vậy chỉ sau một trận đấu. Tính ra, chỉ sau đúng 2 trận thắng trước Kinh Bắc Bắc Ninh và Than Quảng Ninh, đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nhận thưởng tổng cộng 2 tỉ đồng. Họ trở thành đội bóng chuyền nữ nhận thưởng cao nhất trong lịch sử.

Ở tứ kết, các cô gái xứ Thanh gặp thử thách lớn khi phải đối đầu với Ninh Bình LVPB. Nhưng ngay cả khi phải kết thúc sớm hành trình ở giải VĐQG mùa này, Lê Thị Hạnh, Lê Thị Dung và đồng đội đã đạt mục tiêu đề ra.

Tín hiệu rất vui cho đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa là sau nhiều năm gặp khó khăn về tài chính, họ dường như đã tìm được một nhà tài trợ có tâm và có tầm. Với sự quan tâm kịp thời và đầu tư mạnh mẽ của tập đoàn Xi Măng Long Sơn, bóng chuyền nữ Thanh Hóa hứa hẹn sẽ có những bước phát triển mới trong thời gian tới.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm