Cả đội bóng chuyền nữ của Việt Nam bị sốt virus nhưng vẫn làm nên điều thần kỳ và sắp nhận thưởng cao kỷ lục

13/11/2023 05:29 GMT+7 | Thể thao

Cuộc thoát hiểm ngoạn mục nhất ở giải VĐQG 2023 đã diễn ra khi đội bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại đối thủ để trụ hạng thành công.

Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa thoát hiểm ngoạn mục

Trận đấu cuối cùng ở bảng D vòng 2 giải VĐQG chứng kiến chiến thắng quý giá của Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa trước Than Quảng Ninh.

Trận đấu này chỉ có ý nghĩa thủ tục với Than Quảng Ninh khi họ đã chắc chắn xếp thứ 3 và giành quyền vào tứ kết nhưng có ý nghĩa sống còn với Thanh Hóa khi họ buộc phải thắng mới có thể trụ hạng.

Đứng trước tình thế buộc phải thắng, các cô gái bóng chuyền xứ Thanh gặp thách thức cực đại khi toàn bộ đội bóng bị sốt virus trước khi trận đấu bắt đầu.

Đội nữ Thanh Hóa nhận thưởng 500 triệu đồng sau chiến thắng 3-2 trước Kinh Bắc Bắc Ninh

Đội nữ Thanh Hóa xuất sắc đánh bại Than Quảng Ninh 3-0, chính thức trụ hạng thành công

Khó khăn muôn trùng nhưng đẳng cấp của ngoại binh Kazakhstan Sana Anarkulova cùng phong độ ấn tượng của những Lê Thị Hạnh, Lê Thị Dung cộng với quyết tâm sắt đá của tất cả các VĐV đã giúp Thanh Hóa đánh bại Than Quảng Ninh 25-22, 25-22, 25-22 để trụ hạng thành công trong niềm vui vỡ òa của các CĐV.

Dù HLV Tuấn Kiệt chỉ đạo các học trò ở Than Quảng Ninh không bung sức để tập trung cho trận đấu với BTL Thông Tin ở tứ kết nhưng không vì thế mà chiến thắng của Thanh Hóa trở nên kém giá trị.

So với các trận đấu trước đó, trận này, các cô gái xứ Thanh chơi nhịp nhàng, hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt, họ thể hiện tinh thần chiến đấu và nỗ lực cực cao.

Sau chiến thắng 3-2 trước Kinh Bắc Bắc Ninh, đội nữ Thanh Hóa đã được tập đoàn Xi Măng Long Sơn thưởng "nóng" 500 triệu đồng. Đó là mức thưởng cao nhất cho một trận đấu trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Chắc chắn, họ sẽ tiếp tục được nhận thưởng cao kỷ lục sau cuộc thoát hiểm ngoạn mục này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm