Kiều Trinh, Nguyệt Anh tỏa sáng khiến đội bóng chuyền Việt Nam nhận tài trợ cao nhất lịch sử xuống hạng

11/11/2023 22:27 GMT+7 | Thể thao

Cả đội bóng chuyền nam và nữ TP.HCM đều xuống hạng trong một ngày. Đây là kịch bản buồn nhưng đã được dự báo từ trước.

Kiều Trinh, Nguyệt Anh tỏa sáng khiến CLB TP.HCM xuống hạng

CLB Binh Chủng Thông Tin đã giành chiến thắng 3-0 trước CLB TP.HCM vào tối 11/11. Binh Chủng Thông Tin với những gương mặt đã "ăn cơm" tuyển như Kiều Trinh, Nguyệt Anh, Lâm Oanh… tỏ ra quá mạnh so với CLB TP.HCM. Họ đã thắng 25-20, 25-12, 25-22 ở 3 set. Chiến thắng nói trên giúp Binh Chủng Thông Tin giữ vững vị trí thứ 2 của mình tại bảng D.

Với thất bại này, đội bóng chuyền nữ TP.HCM chính thức xuống hạng. CLB TP HCM gần đây nhận gói tài trợ lên tới 6 tỉ đồng từ ngân hàng Sacombank chỉ trong 3 tháng cuối năm 2023. Hợp đồng tài trợ mới được công bố hôm 5/10/2023, tức là cách nay chỉ 1 tháng.

Kiều Trinh, Nguyệt Anh tỏa sáng khiến đội bóng chuyền Việt Nam nhận tài trợ cao nhất lịch sử xuống hạng - Ảnh 2.

Binh Chủng Thông Tin thắng 3-0 trước CLB TP.HCM

Số tiền 6 tỉ đồng nếu là tài trợ cho cả mùa giải thì không phải quá lớn nhưng chỉ để tài trợ cho 3 tháng thì có thể coi là mức tài trợ cao kỷ lục trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam.

Nhưng số tiền tài trợ kỷ lục này không đủ giúp đội nữ TP HCM trụ lại tại giải đấu cao nhất trong làng bóng chuyền Việt Nam. Đáng nói là TP HCM chỉ mới thăng hạng mùa này sau khi vô địch giải hạng A toàn quốc năm 2022. Theo quy định, đội xếp bét bảng ở vòng 2 giải VĐQG 2023 phải xuống chơi ở giải hạng A toàn quốc năm 2024.

Kiều Trinh, Nguyệt Anh tỏa sáng khiến đội bóng chuyền Việt Nam nhận tài trợ cao nhất lịch sử xuống hạng - Ảnh 3.

Đội bóng chuyền nữ TP HCM nhận tài trợ từ Sacombank

Cũng trong ngày hôm nay, đội bóng chuyền nam TP.HCM cũng chính thức xuống hạng. Họ đã thắng 3-0 trước Lavie Long An (25-18, 28-26, 25-23) nhưng trận đấu này chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Trận thắng trên có thể xem là lời chào của đội bóng chuyền nam TP.HCM.

Trước cuộc đối đầu với Lavie Long An, bóng chuyền nam TP.HCM không thắng được trận nào ở 2 giai đoạn giải VĐQG và việc họ xuống hạng là điều dễ hiểu.

Cả 2 đội bóng chuyền nam và nữ TP.HCM cùng xuống hạng là kịch bản buồn nhưng đã được dự báo từ trước.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm