Thần tượng bolero: Mr.Đàm chọn giọng ca 'cao lên không tới, thấp xuống không xong'

19/05/2017 07:04 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 18/5, Thần tượng Bolero với đêm thi của team Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra trong không khí khá bình lặng. Kết thúc chương trình, Hoàng Oanh là sự lựa chọn của Mr.Đàm và Hellen Thủy là sự lựa chọn của ba giám khảo còn lại.

So với Hoàng Oanh, Hellen Thủy để lại ấn tượng nhiều hơn với thử thách khó khăn là bản Liên khúc Nếu anh đừng hẹn – Nhớ nhau hoài.

Cố vấn âm nhạc Cẩm Ly nhận xét Hellen Thủy có chất giọng rất tốt, cô còn thể hiện những câu luyến láy theo phong cách bolero một cách đi vào lòng người.

Ở phần thi của mình, Hellen Thủy cũng nhận được những lời khen ngợi như "Thủy có một giọng hát mềm mại, ấm áp. Phải nói rằng anh Hưng chọn cho Thủy hai bài hát kinh điển của dòng nhạc Bolero. Thủy đã không hát như những người trước từng thể hiện, anh Hưng cố tình để Thủy hát hiện đại, vừa phải hơn trong cách xử lý" - HLV Lệ Quyên đánh giá.

Hellen Thủy là sự lựa chọn của bộ 3 giám khảo: Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Quang Lê
Hellen Thủy là sự lựa chọn của bộ 3 giám khảo: Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Quang Lê

Trong khi đó, Hoàng Oanh cũng phải vượt chướng ngại vật với Tình yêu trả lại trăng sao.

Quang Lê hay anh Ba Ngọc Sơn khen đây là phần thi hay và phù hợp với thí sinh nhưng HLV Lệ Quyên lại “bóc” điểm dở của Hoàng Oanh: "Vẫn còn vài chỗ Hoàng Oanh lẫn dân ca vào đây, chị chưa thấy đã”.

Thần tượng Bolero: Thạc sĩ âm nhạc bị loại, thí sinh 'một nốt nhạc bẻ đôi' không biết được chọn

Thần tượng Bolero: Thạc sĩ âm nhạc bị loại, thí sinh 'một nốt nhạc bẻ đôi' không biết được chọn

Mở màn cho vòng quyết đấu, chương trình Thần tượng Bolero 2017, đội Quang Lê đã nói lời tạm biệt hai giọng ca nhiều kinh nghiệm Dũng sến và Hạ Vân.

Có lẽ cũng vì cách thể hiện này của Hoàng Oanh mà ca khúc cô thể hiện không đi mấy vào lòng người yêu nhạc bolero.

Có khán giả cho rằng Hoàng Oanh hát “nốt cao lên không tới mà nốt thấp xuống không xong” nên đây là bản Tình yêu trả lại trăng sao dở nhất từng được nghe.

Người lại cảm nhận “Khi nghe mình liên tưởng tới chiếc áo dài thướt tha bị xé rách thành từng mảnh” và có người chỉ nghe chưa đến nửa bài, lại phải bật lại bản mà Lệ Quyên hát để nghe.

Nhưng đây lại là sự lựa chọn duy nhất của Mr.Đàm. Chắc hẳn anh có lý do riêng ở vị trí của một huấn luyện viên.

Nghe Hoàng Oanh hát Tình yêu trả lại trăng sao "chua" chứ không "ngọt" 

Còn Trương Diễm và Chu Hoàng Tuấn là hai hình ảnh được “lột xác” trong đêm thi này. Một người giảm 4kg, một người hát bolero kết hợp với beatbox.

Nhưng hình ảnh ấn tượng mà giọng hát không ấn tượng nên đã dừng bước.

Qua phần thi của team Mr. Đàm cho thấy huấn luyện viên rất sáng tạo, đầu tư cho mỗi thí sinh những màn biểu diễn mang màu sắc riêng nhưng tựu chung thì chất bolero lại bị "mờ nhạt" nhất trong cuộc thi cần yếu tố này hơn cả.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm