Thái Lan ví HLV Park Hang Seo như huyền thoại Peter Withe

03/11/2022 17:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Thái Lan mới đây đã đăng tải thông tin so sánh sự thành công của HLV Park Hang Seo được ví ngang ngửa HLV Peter Withe – chiến lược gia nước ngoài thành công nhất của “Voi chiến” trong lịch sử.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo mong đội tuyển Việt Nam dự World Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo mong đội tuyển Việt Nam dự World Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo mong đội tuyển Việt Nam dự World Cup.

Báo chí Thái Lan cho biết HLV Park Hang Seo và HLV Peter Withe chính là hai HLV trưởng người ngoại quốc thành công vang dội trong việc giúp hai đội tuyển ở Đông Nam Á có những bước tiến lớn ra châu lục.

HLV Park Hang Seo được ví như người hùng Peter Withe của Thái Lan một thời. Ảnh: VFF
HLV Park Hang Seo được ví như người hùng Peter Withe của Thái Lan một thời. Ảnh: SS

Trong đó, HLV Peter Withe đã có màn trình diễn xuất sắc cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan trong khoảng thời gian 1998-2003, trở thành chiến lược gia thành công bậc nhất của bóng đá xứ Chùa Vàng.

Ông thầy người Anh đã làm nên lịch sử cho bóng đá Thái Lan với việc đưa “Voi chiến” lọt TOP 10 đội dự Vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á, đưa Thái Lan 2 lần đến TOP 4 Asiad. Chưa kể đó là 2 chức vô địch Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) 2000 và 2002 và cũng giúp người Thái giành HCV SEA Games 1999. Đây là thời hoàng kim của bóng đá Thái Lan.

So với Peter Withe, HLV Park Hang Seo cũng được truyền thông Thái Lan thán phục khi ông giúp Việt Nam trở thành đội tuyển số 1 Đông Nam Á hiện tại.

Ông Park giúp bóng đá Việt Nam cất cánh từ đội tuyển chỉ thuộc nhóm 2 khu vực đã tiến lên trở thành đội tuyển vô địch AFF Cup 2018, vô địch SEA Games 30 và 31, TOP 4 Asiad 2018, TOP 8 Asian Cup 2019. Việt Nam là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á lọt tới Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV trưởng người Hàn Quốc đã là người thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. So với Thái Lan thời Peter Withe, đội tuyển Việt Nam cũng đang có những ngôi sao hàng đầu khu vực và đang thi đấu trong cũng như ngoài nước.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đã quyết định nói không trong việc gắn bó với đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Ông Park sẽ ra đi cuối tháng 1 năm tới và CĐV Việt Nam kỳ vọng chiến lược gia 65 tuổi có thể tiếp tục ghi dấu ấn lớn trước khi rời dải đất hình chữ S bằng chiếc Cúp vàng AFF Cup 2022.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm