Thái Lan thưởng lớn cho HLV Polking

27/01/2023 21:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan Nualphan Lamsan cho giới truyền thông Thái Lan biết sẽ xem xét gia hạn hợp đồng với HLV Alexandre Polking thêm khoảng 2 năm.

Nữ tỷ phú có biệt danh "Madam Pang", người ảnh hưởng lớn đến bóng đá Thái Lan hiện tại, đánh giá cao năng lực của cựu HLV CLB TP.HCM. Ông Polking đã giúp bóng đá Thái Lan lấy lại vị thế hàng đầu khu vực Đông Nam Á với liền 2 chức vô địch AFF Cup 2020 và 2022.

Thái Lan thưởng lớn cho HLV Polking - Ảnh 1.

HLV Polking có thể được gia hạn hợp đồng dài hạn với bóng đá Thái Lan sau thành tựu ở AFF Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh

Chỉ sau một thời gian ngắn dẫn dắt "Voi chiến", HLV Polking đã giúp Thái Lan có những thành tựu đáng kể. Ông thầy 46 tuổi cũng giúp U23 Thái Lan vào chung kết SEA Games 31.

Thái Lan thưởng lớn cho HLV Polking - Ảnh 2.

Bộ đôi HLV Polking và Trưởng đoàn Madam Pang giúp bóng đá Thái Lan đi đúng hướng nhiều năm qua. Ảnh: FAT

"Madam Pang" tiết lộ hợp đồng của ông Polking sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, với những thành tựu làm được cho "Voi chiến", lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn HLV Polking tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển ít nhất đến đầu năm 2024 và có thể là kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

"Madam Pang" dự định tham dự một cuộc họp với FAT để thảo luận các kế hoạch trong suốt năm 2023 và 2024 cho "Voi chiến" trong thời gian tới. Đội tuyển Thái Lan sẽ dự các giải đấu lớn và họ cần một sự ổn định và HLV hiểu biết về nền bóng đá.

Người làm bóng đá Thái Lan nghiêng về phương án tiếp tục hợp đồng với ông thầy người Brazil-Đức. Ông thầy 46 tuổi đã giúp "Voi chiến" có thêm 2 chức vô địch AFF Cup và nâng thành tích của Thái Lan vô địch sân chơi này đến 7 lần.

Sau thành công ở AFF Cup 2022, thầy trò HLV Polking đã được nhận khoảng 35 triệu baht, tương đương hơn 24 tỷ đồng. HLV Polking đang có những ngày tươi đẹp với bóng đá Thái Lan, từ ngày ông chấm dứt hợp đồng với CLB TP.HCM những ngày cuối năm 2021. Ở Thái Lan, hợp đồng của HLV Poking có thể có giá trị lên đến gần 2 tỷ đồng/tháng.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm