Indonesia không sa thải HLV Shin Tae-yong

26/01/2023 17:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đồng hương của thầy Park, HLV Shin Tae-yong đã được Liên đoàn bóng đá Indonesia bảo đảm tương lai, bất chấp việc thua đội tuyển Việt Nam tại bán kết, không đạt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.


Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan khẳng định HLV Shin Tae-yong sẽ tiếp tục hợp đồng với tổ chức này, ít nhất là cho đến ngày 31/12/2023, thời điểm hợp đồng hiện tại kết thúc.

"Nhiều người đã hỏi tôi điều gì sẽ xảy ra với Shin Tae-yong sau AFF Cup 2022. Tôi đảm bảo rằng, PSSI vẫn tôn trọng bản hợp đồng đã ký với HLV Shin Tae-yong với thời hạn đến ngày 31/12/2023.

Cho đến nay, chúng tôi rất hài lòng với những gì HLV Shin Tae-yong đã làm cho bóng đá Indonesia. Ông ấy có những quyết định táo bạo và đang giúp đội tuyển ngày càng tiến bộ.

Indonesia không sa thải HLV Shin Tae-yong - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong được đảm bảo tương lai ở đội tuyển Indonesia

Chúng ta cần tin tưởng vào quá trình cải thiện này. Không thể có ngay những thành tích như mong muốn.

HLV Shin Tae-yong vẫn đang trong quá trình xây dựng đội tuyển Indonesia. Những thành công bước đầu hiện nay cho thấy ông ấy có đủ năng lực. Trên hết, ông ấy dám chấp nhận đương đầu với mọi thử thách", Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan tuyên bố.

Hiện tại, HLV Shin Tae-yong đang trong kỳ nghỉ tại quê nhà Hàn Quốc, ông về nước từ ngày 16/1 vừa qua.

Giám đốc kỹ thuật của PSSI Indra Sjafri đã có báo cáo tổng kết đánh giá lại quá trình thi đấu của đội tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022 cũng như vai trò, hiệu quả công việc của HLV Shin Tae-yong gửi lên Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Trong khi đó, thông qua truyền thông Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong tiết lộ sẽ quay lại Indonesia vào ngày 1/2 tới để dẫn dắt đội tuyển U20 Indonesia.

Trong thời gian tới, U20 Indonesia phải tham dự hai giải đấu quan trọng là VCK U20 châu Á tại Uzbeskistan (từ 1 đến 18/3/2023) và U20 World Cup từ 20/5 đến 11/6, đây là giải đấu mà U20 Indonesia thi đấu với tư cách chủ nhà.

Sau kỳ nghỉ ngắn ngày, bắt đầu từ ngày 1/2/2023, tôi sẽ bắt đầu cùng đội tuyển quốc gia U20 Indonesia cho VCK U20 thế giới 2023.

Indonesia sẽ là chủ nhà. Đây là giải đấu mà Marselino Ferdinan, cầu thủ đã ghi bàn ở AFF Cup 2022 sẽ tham gia.

Tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng kỳ vọng tại World Cup U20 2023", HLV Shin Tae-yong nói trên Bola.

Tin đồn HLV Shin Tae-yong bị sa thải và HLV Park Hang Seo là người thay xuất hiện ngay sau khi AFF Cup 2022 kết thúc.

Nếu như HLV Shin Tae-yong tránh đề cập đến tương lai của mình, đồng thời tôn trọng hợp đồng với PSSI còn thời hạn đến hết năm 2023 thì thầy Park đã đích thân lên tiếng đính chính các tin đồn.

"Không bao giờ có chuyện đó. Shin Tae-yong đang làm rất tốt ở đó. Tôi hoàn toàn không có suy nghĩ về chuyện này", HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn trực tuyến Đài YTN (Hàn Quốc).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm