HLV Park Hang Seo phủ nhận tin thay ông Shin dẫn dắt tuyển Indonesia

21/01/2023 08:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tin đồn HLV Park Hang Seo thay đồng hương Shin Tae-yong ngay lập tức được thầy Park dập tắt, tránh việc dư luận hiểu sai và đào sâu tranh cãi trên truyền thông giữa hai ông HLV này.

Hôm qua 20/1, trên một số trang thông tin xuất hiện tin đồn HLV Park Hang Seo sau khi kết thúc hợp đồng với VFF dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/1 tới sẽ tới Indonesia, thay thế HLV đồng hương Shi Tae-yong.

Chính trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua Lê Huy Khoa cũng dẫn lại link một bài báo để bày tỏ sự băn khoăn và thăm dò ý kiến của dư luận nếu điều này xảy ra trong thực tế.

Tuy nhiên, đích thân HLV Park Hang Seo đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này, đồng thời khẳng định kịch bản đó là không thể xảy ra.

HLV Park Hang Seo phủ nhận tin thay ông Shin dẫn dắt tuyển Indonesia - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo khẳng định không dẫn dắt đội tuyển Indonesia.Ảnh: VFF

"Không bao giờ có chuyện đó! Shin Tae-yong đang làm rất tốt ở đó. Tôi hoàn toàn không có suy nghĩ về chuyện này", HLV Park Hang Seo lên tiếng trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài YTN của Hàn Quốc.

Còn nhớ, tại AFF Cup 2022 vừa qua, khi đội tuyển Việt Nam chạm trán đội tuyển Indonesia trong hai lượt trận bán kết đi và về, HLV Park Hang Seo cũng như Shin Tae-yong đã có những phát biểu đanh thép trên truyền thông khiến nhiều người cho rằng giữa hai ông có sự mâu thuẫn, bằng mặt mà không bằng lòng với nhau.

Về điều này, HLV Park Hang Seo khi trả lời phỏng vấn trực tuyến báo chí Hàn Quốc (KBS) đã giải thích: "Khi vào trận, chúng tôi cũng có phần cố tình gây căng thẳng để tác động tâm lý lên nhau.

HLV Park Hang Seo phủ nhận tin thay ông Shin dẫn dắt tuyển Indonesia - Ảnh 2.

Ngôi á quân AFF Cup 2022 là thành tựu cuối cùng của HLV Park Hang Seo khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Ngoài ra, khi các phóng viên đặt câu hỏi, tôi sẽ trả lời theo mạch và giải thích rõ ràng nhưng cũng có trường hợp nội dung tôi nói chỉ được đăng một phần. Với những trường hợp như thế, HLV đối phương đương nhiên cảm thấy không vui hoặc bực mình.

Có những quan hệ bất tiện, khó nói nhưng đến giờ chúng tôi bây giờ vẫn thân nhau, kể cả khi ở Hàn Quốc.

Không liên quan tới ai thắng, ai thua, cứ kết thúc trận đấu chúng tôi lại bình thường".

HLV Park Hang Seo không còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 khi hợp đồng với VFF chính thức hết hạn ngày 31/1 tới. 

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong chưa được đảm bảo vị trí tại đội tuyển quốc gia Indonesia sau khi dừng bước tại vòng bán kết AFF Cup 2022, thất bại trước chính đội tuyển Việt Nam của thầy Park.

Hợp đồng của ông Shin Tae-yong với Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ hết hạn vào cuối năm nay nhưng khi Chủ tịch đương nhiệm của Liên đoàn bóng đá nước này Mochamad Iriawan quyết định không ra tranh cử nhiệm kỳ 2023-2027 ở kỳ Đại hội vào ngày 16/2 tới khiến tương lai HLV Shin Tae-yong bị đặt dấu hỏi, nhất là sau khi đã không thể cùng đội tuyển Indonesia vô địch AFF Cup 2020 và AFF Cup 2022.

Các HLV Keisuke Honda, Toru Oniki và Akira Nishino được báo chí Indonesia đề cử thay ông Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển Indonesia thời gian tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm