Thái Lan rủ Việt Nam đăng cai giải Vô địch bóng chuyền thế giới

24/11/2023 10:24 GMT+7 | Thể thao

Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan có ý định mời các nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, cùng đăng cai giải Vô địch bóng chuyền thế giới FIVB năm 2025

Thái Lan rủ Việt Nam đăng cai giải Vô địch bóng chuyền thế giới

Ông Somporn - Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan (TVA) đã tiết lộ rằng TVA đã đề xuất đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới bóng chuyền nữ FIVB 2025. Đây là giải đấu lớn và danh giá nhất thế giới dành cho bóng chuyền nữ, được tổ chức 4 năm một lần.

Để giải đấu được tổ chức thuận lợi, TVA cũng đã lên kế hoạch đàm phán với các nước Đông Nam Á khác như Philippines, Indonesia và Việt Nam để đồng đăng cai.

Thái Lan rủ Việt Nam đăng cai giải Vô địch bóng chuyền thế giới - Ảnh 2.

Thái Lan có ý định mời Việt Nam đăng cai giải vô địch bóng chuyền thế giới

Bắt đầu từ năm 2025, Giải vô địch thế giới sẽ được mở rộng từ 24 đội lên 32 đội và cũng sẽ được tổ chức 2 năm một lần. Với số lượng lớn 32 đội tham dự, một mình Thái Lan khó có thể đăng cai giải đấu này.

Việc Việt Nam đồng đăng cai Giải vô địch thế giới bóng chuyền nữ FIVB 2025 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá môn thể thao này ở nước ta. Đây cũng là cơ hội để các vận động viên Việt Nam được cọ xát với các đội tuyển hàng đầu thế giới.

Cuối năm nay, đội bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB thế giới 2023 dưới tên Sport Center 1. Kết quả bốc thăm đã đưa Sport Center 1 của Việt Nam rơi vào bảng B cùng 2 đối thủ VakifBank và Praia Clube, đây lần lượt là những đội bóng vô địch châu Âu và châu Mỹ mùa giải vừa qua. 

Ở bảng A là sự xuất hiện của 3 đội bóng Tianjin Bank, Gerdau Minas và Eczacibasi Dynavit Istanbul, đây cũng là bảng đấu hứa hẹn hấp dẫn và khó đoán. Giải đấu diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào Bán kết đấu chéo.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm