Tranh cãi dữ dội từ quyết định khó hiểu của BTC sau trận chung kết bóng chuyền nữ 2023

20/11/2023 09:51 GMT+7 | Thể thao

Ban tổ chức giải bóng chuyền VĐQG 2023 đưa ra quyết định gây tranh cãi dữ dội sau trận chung kết giữa Ninh Bình LVPB và Hóa Chất Đức Giang.

Ban tổ chức giải VĐQG 2023 gây tranh cãi dữ dội

Trong các hạng mục trao thưởng của ban tổ chức giải bóng chuyền VĐQG 2023, hạng mục "VĐV tấn công xuất sắc nhất" được trao cho Polina Rahimova của Hóa Chất Đức Giang.

Quyết định của ban tổ chức gây tranh cãi dữ dội vì tất cả đều cho rằng Bích Tuyền mới xứng đáng nhận giải thưởng này.

Thực tế thì Polina Rahimova đã chơi nổi bật nhưng Bích Tuyền đơn giản là còn xuất sắc hơn ngoại binh người Azerbaijan cũng như bất cứ VĐV tấn công nào khác.

Kết thúc vòng 2 giải VĐQG 2023, Bích Tuyền chính là VĐV ghi nhiều điểm nhất với 102 điểm trong khi Polina Rahimova chỉ xếp thứ 3 với 78 điểm.

Bích Tuyền (thẳng phía sau Lê Thanh Thúy số 8) chơi cực xuất sắc, góp công lớn giúp Ninh Bình LVPB VĐQG 2023 nhưng vẫn không được bầu là VĐV tấn công xuất sắc nhất

Bích Tuyền (thẳng phía sau Lê Thanh Thúy số 8) chơi cực xuất sắc, góp công lớn giúp Ninh Bình LVPB VĐQG 2023 nhưng vẫn không được bầu là VĐV tấn công xuất sắc nhất

Polina đúng là cầu ghi điểm số 1 của Hóa Chất Đức Giang và đóng vai trò quyết định giúp đội này đánh bại BTL Thông Tin ở bán kết (Polina ghi tới 38 điểm).

Tuy nhiên, không chỉ ghi điểm nhiều hơn Polina mà Bích Tuyền còn chơi xuất sắc hơn trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải, trận đấu quyết định ngôi vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2023.

Bích Tuyền luôn là cầu ghi điểm số 1 của Ninh Bình LVPB xuyên suốt các trận đấu trong đó có hai trận cực quan trọng là chiến thắng 3-2 của Ninh Bình LVPB trước VTV Bình Điền Long An ở bán kết và chiến thắng 3-1 trước Hóa Chất Đức Giang ở trận chung kết, giúp đội bóng chuyền nữ đất cố đô lần đầu tiên trong lịch sử giành chức VĐQG.

Polina Rahimova không thể giúp Hóa Chất Đức Giang lên ngôi VĐQG 2023 trong khi Bích Tuyền chính là người quyết định danh hiệu này thuộc về Ninh Bình LVPB.

Thế nên, dễ hiểu vì sao ban tổ chức gây tranh cãi dữ dội khi trao giải thưởng "VĐV tấn công xuất sắc nhất" cho Polina Rahimova. Tất cả người hâm mộ bóng chuyền trung lập đều thống nhất quan điểm rằng giải thưởng đó phải thuộc về Bích Tuyền.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm