Thái Lan lỡ kế hoạch vượt mặt tuyển Việt Nam nhờ giải vô địch Tây Á

07/02/2023 14:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận tin không vui này vào hôm 7/2. Trước đó, người làm bóng đá Thái Lan rất hứng khởi họp bàn và xác nhận tham dự giải đấu chất lượng rất cao diễn ra ở UAE từ ngày 20/3 đến 2/4.

Thái Lan bẽ bàng với kế hoạch vượt mặt đội tuyển Việt Nam thông qua giải vô địch Tây Á - Ảnh 1.

Thái Lan đứng trước nguy cơ không thể tham dự giải vô địch Tây Á 2023 vì UAE không muốn tổ chức. Ảnh: Hoàng Linh

Thái Lan (đang xếp hạng 111 FIFA) thậm chí dừng cả 2 vòng đấu của Thai League để HLV Polking có thể triệu tập cầu thủ và tham gia. HLV Polking cũng xác nhận sẽ gọi tất cả các cầu thủ tốt nhất để hội quân. 

"Voi chiến" hiểu cơ hội này là rất lớn để họ có thể thi đấu tốt, được cộng thêm nhiều điểm số và tiến vào TOP 100 FIFA, qua đó hạ bệ đội tuyển Việt Nam (hạng 96 FIFA), trở thành đội đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Thái Lan bẽ bàng với kế hoạch vượt mặt đội tuyển Việt Nam thông qua giải vô địch Tây Á - Ảnh 2.

Đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu vượt qua đội tuyển Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA trong năm nay. Ảnh: Hoàng Linh

WAFF hiện đã gửi thông báo cho FAT và họ cũng đang tìm kiếm đội chủ nhà cho giải vô địch Tây Á để thay thế cho UAE. Tuy nhiên, điều này được biết là không hề dễ dàng do thời gian cận kề. Trước đó, Qatar cũng không đồng ý nhận lời tổ chức. 12 đội tuyển dự kiến tham gia giải này là UAE, Jordan, Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain, Lebanon, Palestine, Iraq, Oman, Syria, Yemen.

Ngày 7/2, FAT đã ra thêm thông báo rằng, họ đang chuẩn bị phương án 2 cho thầy trò HLV Polking. Thái Lan sẽ tìm kiếm đội tuyển chất lượng để thi đấu giao hữu trong tháng 3 tới đây nếu không được dự giải Tây Á.  

Ông Phatit Supapong, Tổng thư ký FAT cho biết: "FAT đã được thông báo về vấn đề như vậy và chúng tôi phải họp bàn với ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan để chuẩn bị cho tình hình mới. Đồng thời, FAT chỉ đạo các bên liên quan phối hợp tìm đối tượng giao hữu cho đội tuyển quốc gia trong tháng tới

Ban đầu, chúng tôi phải chờ kết luận từ WAFF. Tất cả các quốc gia đã chấp nhận dự giải đều đã bị ảnh hưởng bởi điều này, trong khi WAFF sẽ phải họp gấp để đưa ra kết luận có tiếp tục tổ chức giải đấu hay không. Tuy nhiên, về phần FAT, chúng tôi đang tìm kiếm một đội để giao hữu cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan và đang  liên hệ với đội tuyển quốc gia khác.

FAT sẽ cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất trong thời gian có hạn trước mắt để đội tuyển Thái Lan phải thi đấu giao hữu trong tháng 3, trong thời điểm "Ngày FIFA".

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm