CĐV Thái sợ sệt: 'HLV Troussier đẳng cấp hơn Polking, kỷ nguyên thành công của ĐT Thái Lan sắp kết thúc'

04/02/2023 08:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Thái Lan đặc biệt quan tâm tới thông tin ông Philippe Troussier sắp được bổ nhiệm làm HLV tuyển Việt Nam.

Truyền thông và CĐV Thái Lan quan tâm tới HLV Philippe Troussier

Theo nhiều nguồn tin, HLV Philippe Troussier sẽ nhận mức lương 2 triệu USD/năm, tức 48 tỷ đồng/12 tháng (4 tỷ/tháng) khi trở thành người kế nhiệm của HLV Park Hang Seo. Tờ Thairath của Thái Lan mới đây đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Hy vọng đánh bại ĐT Thái Lan, HLV mới của ĐT Việt Nam nhận mức lương cao gấp 3 lần Park Hang Seo".

"Nếu không có gì trở ngại, ông Philippe Troussier, cựu HLV U19 Việt Nam, dự kiến sẽ được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam vào tuần tới. Trước đó, HLV Park Hang Seo nhận mức lương 50.000 USD (1,1 tỷ đồng) /tháng). Theo tiết lộ gần đây, HLV Philippe Troussier sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và nhận mức lương cao gấp 3 lần so với người tiền nhiệm của mình", tờ Thairath viết.

CĐV Thái sợ sệt: 'HLV Troussier đẳng cấp hơn Polking, kỷ nguyên thành công của ĐT Thái Lan sắp kết thúc' - Ảnh 2.

Tờ Thairath giật tít: "Hy vọng đánh bại ĐT Thái Lan, HLV mới của ĐT Việt Nam nhận mức lương cao gấp 3 lần Park Hang Seo"

Trong khi đó, tờ Idoojung (Thái Lan) viết: "HLV Philippe Troussier trước đây đã giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan. Vì lẽ đó, "Phù thủy trắng" được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi trước ĐT Thái Lan sau khi ông được bổ nhiệm".

Còn nhớ ở giải Bangkok Cup 2019, U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier đã thắng 1-0 trước U19 Thái Lan. Thất bại này vẫn in sâu trong trí nhớ của truyền thông và các CĐV Thái Lan.

Do vậy, một CĐV Thái Lan mới đây đã bình luận trên diễn đàn Pantip: "Có lẽ kỷ nguyên của ĐT Thái Lan sắp kết thúc. HLV Troussier chuẩn bị lên nắm quyền ở ĐT Việt Nam. Các CĐV Thái Lan chuẩn bị mang xô chậu hứng nước mắt là vừa".

CĐV Thái sợ sệt: 'HLV Troussier đẳng cấp hơn Polking, kỷ nguyên thành công của ĐT Thái Lan sắp kết thúc' - Ảnh 3.

CĐV Thái Lan bi quan khi biết HLV Troussier sắp dẫn dắt ĐT Việt Nam

CĐV này viết tiếp: "Các cầu thủ Việt Nam rất có tiềm năng nhưng chưa thể phát huy hết và họ sẽ trở nên đáng sợ hơn với HLV Troussier. Hồ sơ của HLV Troussier rõ ràng vượt trội so với HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan. Hãy nhớ rằng biệt danh "Phù thủy trắng" được đặt cho HLV Troussier không phải là ngẫu nhiên. Điều đó nói lên khả năng cầm quân xuất sắc của ông ấy. HLV Troussier từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản và giúp họ vươn lên tầm cao mới. Tôi là CĐV Thái Lan nhưng phải thừa nhận điều này".

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt Nam Phi và Nhật Bản tại các kỳ World Cup 1998 và 2002. Đặc biệt, tại World Cup 2002, nhà cầm quân người Pháp đã đi vào lịch sử khi giúp ĐT Nhật Bản lần đầu vượt qua vòng bảng.

Nếu ông Troussier trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam, "Những chiến binh sao vàng" sẽ có cuộc cách tân đáng kể về lối chơi cũng như tư duy chiến thuật. Sở dĩ nói vậy bởi ông Troussier là người có triết lý bóng đá khác hoàn toàn với HLV Park Hang Seo. Ông Troussier thích sử dụng sơ đồ thiên về tấn công như 3-4-3, 4-3-3. HLV người Pháp ưa thích lối đá kiểm soát bóng, phát động tấn công từ hàng thủ.

Bất kể thế nào, tuyển Việt Nam sẽ có sự thay đổi đáng kể với người kế nhiệm của HLV Park.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm