Thái Lan dự giải vô địch Tây Á có tiền thưởng khiêm tốn

30/01/2023 05:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Thái Lan tiết lộ mức tiền thưởng cho nhà vô địch Giải vô địch Tây Á (WAFF Championship) 2023 sẽ chỉ bằng 1/3 so với khi đăng quang AFF Cup.

Đội tuyển Thái Lan sẽ lên đường dự giải đấu chất lượng ở Tây Á từ ngày 20/3 sắp tới tại UAE. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan tiết lộ thông tin khá bất ngờ về giải thưởng năm nay chỉ có trị giá chưa tới 100 nghìn USD cho nhà vô địch.

Thái Lan dự giải vô địch Tây Á có tiền thưởng khiêm tốn - Ảnh 1.

Đội tuyển Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á được mời dự giải vô địch Tây Á 2023 vào tháng 3 tới. Ảnh: FAT

Cụ thể, đội vô địch WAFF Championship 2023 sẽ chỉ nhận được giải thưởng khoảng 3 triệu baht (hơn 2,1 tỷ đồng). Đây là mức thưởng khiêm tốn so với chức vô địch AFF Cup (10 triệu baht cho nhà vô địch). Ở AFF Cup 2022, thầy trò HLV Polking đã nhận thưởng lên đến khoảng 1 triệu USD sau khi bảo vệ thành công danh hiệu.

Tuy vậy, Thái Lan rất xem trọng giải đấu ở Tây Á sắp tới vì đây là sân chơi đầy chất lượng với sự quy tụ của 12 đội tuyển mạnh của châu lục. 

Nếu thắng nhiều trận đấu để vào sâu, Thái Lan có thể cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng FIFA. Hiện tại, họ xếp 111 FIFA, đứng thứ 2 Đông Nam Á sau đội tuyển Việt Nam (hạng 96 FIFA).

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan tự hào khi được mời dự giải này và là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á có vinh dự được tham gia. Đội tuyển Thái Lan xem đây như là cơ hội để đánh giá lại mình so với bạn bè châu lục. Đây cũng là cơ hội chuẩn bị cho ASIAN Cup 2023 và cải thiện thứ hạng FIFA.

Truyền thông Thái Lan bình luận: "Ngay cả đội tuyển Việt Nam với vị trí 96 FIFA, đứng đầu Đông Nam Á nhưng cũng không được mời dự giải này. Số tiền thưởng không nói lên được điều gì ở giải giao hữu này.

Được thi đấu ở đó mới là điều quan trọng với đội tuyển Thái Lan. Chúng ta sẽ đo lường được tiềm năng của bóng đá Thái Lan xem mình đang ở đâu trong châu lục".

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm