Thái Lan chỉ tham dự 2 trên 4 bộ môn Esports tại SEA Games 32

09/02/2023 14:30 GMT+7 | Thể thao 360

Theo thông tin từ LĐTTĐT Thái Lan (TESF), đoàn Esports nước này chỉ tham dự 2 trên tổng số 4 bộ môn thi đấu tại SEA Games 32 sắp tới, là Attack Online 2 và PUBG Mobile. Trong buổi họp báo ra mắt các tuyển thủ, ông Santi Lothong, Chủ tịch TESF đã đưa ra 2 lý do chính dẫn đến quyết định này.

"Không giống thời điểm chúng ta dự giải trên đất Hà Nội, ngân sách của chúng tôi hiện tại rất hạn hẹp do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế hậu Covid-19. Vì thế TESF cần phải thắt chặt chi phí bằng cách cử càng ít tuyển thủ đi tham dự giải đấu càng tốt. AK Online 2 và PUBG vừa có nội dung đấu đội, vừa có nội dung đấu đơn nên sẽ là những lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi sẽ chọn luôn các tuyển thủ đấu đội tham dự đấu đơn", ông Lothong chia sẻ.

Thái Lan chỉ tham dự 2 trên 4 bộ môn Esports tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Ông Lothong (đứng dưới) chụp ảnh cùng các tuyển thủ Liên Quân Mobile tại SEA Games 31

Lý do thứ 2 ông Lothong đưa ra liên quan đến luật một quốc gia chỉ được giành tổng cộng 7 huy chương với các bộ môn Esports được chủ nhà Campuchia đưa ra. Ông Lothong khẳng định rằng với luật này, mọi quốc gia khác cũng giống như Thái Lan, chỉ cử đi những đội giỏi nhất, tham dự những bộ môn có cơ hội giành Huy Chương Vàng cao nhất mà thôi.

Cũng trong buổi lễ ra mắt, ông Lothong cho rằng việc Thái Lan không tham gia thi đấu VALORANT là một điều rất đáng tiếc. TESF hiện đang sở hữu nhiều tuyển thủ giỏi bộ môn này nhưng vì thời gian thông báo quá gấp, họ không thể tổ chức kịp vòng loại tuyển chọn ra đội hình mạnh nhất.

Được biết ở Thái Lan, các bộ môn Esports sẽ chỉ được lựa chọn đi thi đấu SEA Games 32 khi đã hoàn tất hồ sơ tuyển thủ vào tháng 9/2022. Vậy nên dù rất muốn, đoàn Thái Lan cũng không thể cử VĐV VALORANT đi tranh tài.

Với trường hợp của Việt Nam, đến thời điểm hiện tại VIRESA vẫn chưa công bố danh sách chi tiết các bộ môn đoàn Esports sẽ tham dự. 4 ngày vừa qua, fanpage chính thức của hội chỉ đăng tải thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký trở thành tuyển thủ VALORANT và một chút thông tin xoay quanh vòng tuyển chọn Mobile Legends: Bang Bang.

4 bộ môn, 9 nội dung thi đấu Esports tại SEA Games 32

1. AK2 (Attack Online 2) - Cá Nhân.

2. AK2 (Attack Online 2) - Đồng Đội.

3. PUBG Mobile - Cá Nhân.

4. PUBG Mobile - Đồng Đội.

5. Mobile Legends: Bang Bang - Đồng Đội Nam.

6. Mobile Legends: Bang Bang - Đồng Đội Nữ.

7. LMHT: Tốc Chiến - Đồng Đội Nam.

PHỤNG HIẾU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm