Game bom tấn chủ đề Harry Potter nhận ý kiến trái chiều, bị chỉ trích vì đề cao sự hắc ám

09/02/2023 08:24 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Chính việc cho phép game thủ thoải mái phát triển nhân vật của mình đã khiến Hogwarts Legacy nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kể từ khi ra mắt, Hogwarts Legacy đã mang về vô số những ý kiến trái chiều, trong đó đa số là tích cực. Cũng dễ hiểu thôi, khi tựa game này đã làm quá tốt với việc tạo nên một thế giới phép thuật đầy màu sắc, tự do và ẩn chứa không ít những bất ngờ thú vị khiến nhiều người dễ dàng liên tưởng tới tác phẩm Harry Potter nổi tiếng. Tuy nhiên, tự do quá đôi khi cũng không tốt, và đây cũng chính là điểm khiến Hogwarts Legacy nhận phải nhiều sự chỉ trích.

Game bom tấn chủ đề Harry Potter nhận ý kiến trái chiều, bị chỉ trích vì đề cao sự hắc ám - Ảnh 1.

Ra mắt được một thời gian, Hogwarts Legacy đã nhận về vô số ý kiến trái chiều


Cụ thể, khi chơi Hogwarts Legacy, đa số người chơi đều sẽ tự liên tưởng bản thân tới với nhân vật chính Harry Potter của bộ truyện. Thế nhưng, đáng nói ở chỗ vì là một tựa game thế giới mở nên Hogwarts Legacy khá cởi mở và thoải mái trong việc để người chơi phát triển theo các chiều hướng khác nhau, trong đó bao gồm cả việc tập tành trở thành phù thủy hắc ám như Voldemort. Nếu như trong suốt 7 phần của bộ truyện, Harry Potter rất ít khi xuống tay tiêu diệt đối thủ thì tại Hogwarts Legacy, điều này không hề bị cấm cản.

Game bom tấn chủ đề Harry Potter nhận ý kiến trái chiều, bị chỉ trích vì đề cao sự hắc ám - Ảnh 2.

Hogwarts Legacy đang bị chỉ trích với lý do chủ yếu là để người chơi quá tự do

Theo đó, đã có không ít người chơi phàn nàn về việc Hogwarts Legacy quá tự do. Thậm chí, trong quá trình trưởng thành của nhân vật, họ còn nhận phải nhiều nhiệm vụ yêu cầu mình phải tiêu diệt các loài quái vật xung quanh khu rừng của Hogwarts. Ngoài ra, trò chơi còn cho phép các pháp sư tự tấn công, sử dụng những lời nguyền hắc ám, chết chóc lên chính bè bạn hoặc các nhân vật trong trường. Điều này bị chỉ trích là có phần cổ súy sự bạo lực, hắc ám một cách quá đà.

Game bom tấn chủ đề Harry Potter nhận ý kiến trái chiều, bị chỉ trích vì đề cao sự hắc ám - Ảnh 3.

Theo ý kiến của các chuyên gia, Hogwarts Legacy đang là tựa game đáng chơi nhất hiện tại

Tất nhiên, Hogwarts Legacy là một trò chơi thế giới mở, và việc để nhân vật tự do phát triển theo hướng yêu thích của người chơi là điều kiện không thể thiếu với thể loại game này. Còn về phần đánh giá của các nhà chuyên môn, Hogwarts Legacy đang nhận về số điểm gần như tuyệt đối từ nhiều nguồn uy tín trong những ngày gần đây. Sẽ chẳng quá nếu nói rằng đây đang là trò chơi đáng để trải nghiệm nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm