Game bóng ném phong cách sinh tồn hơn 12 triệu người chơi chính thức bị đóng cửa, lý do gây bất ngờ

09/02/2023 08:21 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù từng rất thành công, thế nhưng tựa game này vẫn gặp phải nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện tại.


Ra mắt vào 5/2021, Knockout City - một tựa game bóng ném đầy thú vị đã từng có thời điểm thu hút được lượng người chơi khổng lồ khi mới xuất hiện. Mang tới một môn thể thao hoàn toàn mới và ít được khai thác, Knockout City hấp dẫn các game thủ nhờ lối chơi sáng tạo, đột biến và chứa không ít yếu tố vui nhộn, thư giãn. Thế nhưng, sau chưa tới hai năm và mới chỉ đi tới mùa thứ 9, dự án này đã chính thức được xác nhận sẽ phải đóng cửa trong thời gian tới đây.

Game bóng ném phong cách sinh tồn chính thức hơn 12 triệu người chơi bị đóng cửa, lý do gây bất ngờ - Ảnh 1.

Knockout City cũng đã tạo được những dấu ấn riêng ngay khi mới ra mắt

Nếu chỉ nhìn vào những con số, có thể thấy Knockout City vẫn đang làm tốt khi lượng người chơi trên toàn thế giới của tựa game đã cán mốc 12 triệu lượt. Nhưng đáng nói, con số này chỉ phản ánh phần nào thực trạng của dự án. Vào năm ngoái, Knockout City đã rời bỏ nhà phát hành EA và trở thành một tựa game độc lập, đồng thời chuyển sang phát hành dưới dạng miễn phí. Cũng chính nhờ điều này mà số lượng người chơi hàng ngày của Knockout City đã tăng từ mức dưới 200 lên hơn 2000. Tuy nhiên, con số này không duy trì được lâu và nhanh chóng tụt thê thảm xuống khoảng 200-300 cho tới thời điểm hiện tại.

Game bóng ném phong cách sinh tồn chính thức hơn 12 triệu người chơi bị đóng cửa, lý do gây bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để trò chơi có thể tiếp tục duy trì khi lượng người chơi sụt giảm nhanh chóng

Lượng người chơi ảm đạm dần theo thời gian, doanh số cũng không được cải thiện và nguồn lợi từ các giao dịch vi mô chẳng đáng là bao, điều này đã khiến cho Velan Studios - cha đẻ của Knockout City không thể cáng đáng chi phí và phải ngậm ngùi đóng cửa dự án. Tuy nhiên, ít ra thì vẫn có một điều an ủi với các fan của Knockout City là trò chơi sẽ có một bản big update cuối cùng diễn ra vào ngày 28/2 tới đây. Về thời điểm đóng cửa, trò chơi cũng đã được xác nhận sẽ ngừng hoạt động vào 23/5, thời điểm mà Season 9 của Knockout City kết thúc.

Game bóng ném phong cách sinh tồn chính thức hơn 12 triệu người chơi bị đóng cửa, lý do gây bất ngờ - Ảnh 3.

Sau khi đóng cửa, Knockout City sẽ có một máy chủ riêng

Hiện tại, các giao dịch trong trò chơi đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, Knockout City sẽ không biến mất hoàn toàn. Velan Studios dự định sẽ mở một máy chủ riêng dành cho người chơi của tựa game, nhưng tất nhiên, sẽ không có những update hay bản cập nhật nào dành cho trò chơi nữa.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm