Thái Lan bị loại dù ghi 3 bàn, ĐT Trung Quốc ‘lách qua khe cửa hẹp’ để đi tiếp ở vòng loại World Cup

11/06/2024 21:55 GMT+7 | Bóng đá 24h

ĐT Thái Lan đã chính thức dừng chân ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tối nay (11/6), ĐT Thái Lan đụng độ ĐT Singapore trên Rajamangala ở lượt trận cuối tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. ĐT Thái Lan có hy vọng đi tiếp khi mà trước đó, ĐT Hàn Quốc thắng Trung Quốc 1-0. "Voi chiến" chỉ cần thắng ĐT Singapore 3-0 là đoạt vé vào vòng trong.

Trong hiệp 1, Mueanta chọc thủng lưới ĐT Singapore để mở tỉ số ở phút 37 sau đường kiến tạo như dọn cỗ của Chanathip. Tuy nhiên khó khăn ập tới với ĐT Thái Lan khi Singapore san bằng tỉ số 1-1 ở phút 57.  

Ikhsan Fandi lập công với cú ra chân quyết đoán từ ngoài vòng cấm khiến lưới của ĐT Thái Lan rung lên. Bàn thắng này khiến nhiệm vụ của ĐT Thái Lan trở nên nặng nề hơn khi họ phải ghi thêm 3 bàn nữa.

ĐT Thái Lan thắng 3-1 nhưng vẫn bị loại

Trong những phút còn lại, "Voi chiến" nỗ lực tấn công và ghi 2 bàn ở các phút 79 và 86 nhờ công của  Arjvira và Wonggorn. Tuy nhiên đây cũng là những gì mà ĐT Thái Lan có thể làm được. Sau 90 phút, ĐT Thái Lan thắng Singapore 3-1.

Tỉ số này là không đủ để ĐT Thái Lan đi tiếp. "Mặc dù ĐT Thái Lan có cùng 8 điểm giống ĐT Trung Quốc nhưng hai đội có cùng hiệu số bàn thắng là 0. Tuy nhiên ĐT Trung Quốc có thành tích đối đầu tốt hơn ĐT Thái Lan nên đi tiếp. Thật không may khi ĐT Thái Lan đã bị loại", tờ Siam Sport viết. Như vậy ở bảng C, ĐT Hàn Quốc và ĐT Trung Quốc giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Thái Lan bị loại dù ghi 3 bàn, ĐT Trung Quốc ‘lách qua khe cửa hẹp’ để đi tiếp ở vòng loại World Cup - Ảnh 3.

ĐT Thái Lan bị loại vì thành tích đối đầu

Đội hình ra sân

Thái Lan: Patiwat, Dolah; Kritsada, Theerathon, Suphanan; Sarach, Weerathep, Chanathip, Supachai, Supachok, Suphanat.

Singapore: Sunny; Safuwan, Harun, Mahler, Ryhan, Syahin; Stewart, Kweh;  Shahiran, Ramli, Ikhsan Fandi.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm