Đoàn thể thao Việt Nam gây tiếng vang lớn, xếp trên Hàn Quốc và Nhật Bản để giành ngôi vị số 1 châu Á

11/06/2024 14:50 GMT+7 | Thể thao

Đội tuyển Aerobic Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Aerobic châu Á 2024 với 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ; xếp thứ nhì là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ; đứng ở vị trí thứ ba là đoàn Nhật Bản với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.

Đoàn thể thao Việt Nam xếp trên cả Hàn Quốc và Nhật Bản để giành ngôi vị số 1 châu Á

Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 khởi tranh từ ngày 8 đến 10/6 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, thu hút sự tham gia của 316 vận động viên từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Australia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Các vận động viên tranh tài ở 18 nội dung, bao gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, nhóm 3 người, nhóm 5 người và Aerobic Dance ở 3 nhóm tuổi: 12-14, 15-17 và trên 18. Tổng cộng, 68 bộ huy chương được trao.

Theo Ban tổ chức, giải đấu được tổ chức với mục đích chính là tạo điều kiện cho các vận động viên Aerobic chuyên nghiệp trong khu vực có cơ hội thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đây là tiền đề quan trọng để các đội tuyển hướng đến những giải đấu danh giá hơn trong tương lai, như giải vô địch thế giới hay Á vận hội.

Đoàn thể thao Việt Nam gây tiếng vang lớn, xếp trên Hàn Quốc và Nhật Bản để giành ngôi vị số 1 châu Á - Ảnh 2.

ĐT Aerobic Việt Nam giành 8 HCV, 4 HCB và 5 HCĐ, xếp thứ Nhất.

Đội tuyển Aerobic Việt Nam tham dự giải với 51 vận động viên, thi đấu ở tất cả các nội dung. Mục tiêu của đội là bảo vệ thành tích á quân toàn đoàn đạt được tại giải năm 2022, đồng thời hướng đến cạnh tranh huy chương vàng ở một số nội dung cá nhân và tập thể.

Sau 3 ngày tranh tài, đội tuyển Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công vượt mong đợi, giành được 8 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng, xếp thứ Nhất toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 7 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đoàn Nhật Bản xếp thứ 3 với 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Thành công tại giải đấu lần này được coi là bước đệm quan trọng để đội tuyển Aerobic Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch thế giới Aerobic, dự kiến diễn ra tại Italia vào tháng 9 tới.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm