Thách thức cho Olympic Việt Nam khi càng trưởng thành, tần suất sai lầm của Quan Văn Chuẩn càng nhiều hơn

20/09/2023 15:13 GMT+7 | ASIAD 2023

Thủ thành Quan Văn Chuẩn đã đồng hành cùng đội trẻ Việt Nam từ SEA Games 32, U23 châu Á đến ASIAD 19. Ở mỗi giải đấu, anh đều mắc sai lầm đáng tiếc.

Quan Văn Chuẩn nhiều lần mắc sai lầm

Tại giải ASIAD 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trao tấm băng thủ quân cho Đỗ Sỹ Huy. Nhưng trong ngày ra quân gặp Olympic Mông Cổ, chiến lược gia 55 tuổi đã gây bất ngờ khi để thủ thành Quan Văn Chuẩn bắt chính.

Tuy nhiên, Quan Văn Chuẩn đã không đền đáp được lòng tin của HLV Hoàng Anh Tuấn khi để thủng lưới 2 bàn. Trong đó có một sai lầm đáng tiếc.

Phút 90+4, từ quả đá phạt của đối phương, Quan Văn Chuẩn lao ra không hợp lý và bắt bóng cũng không dính. Tận dụng sai lầm đó, Baljinnyam đã tung cú sút bằng chân trái đưa bóng đi thẳng vào lưới Việt Nam.

Trước trận với Mông Cổ, Quan Văn Chuẩn cũng rất nhiều lần mắc sai lầm không đáng có - Ảnh 2.

Quan Văn Chuẩn mắc sai lầm trong trận gặp Olympic Mông Cổ (Ảnh: VFF)

Thời gian gần đây, Văn Chuẩn được giao trọng trách trấn giữ khung thành trong rất nhiều giải đấu của đội trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, tần suất mắc sai lầm của anh đang nhiều đến mức báo động.

Trước khi đến với ASIAD 2023, Văn Chuẩn cũng từng mắc sai lầm tương tự trong trận gặp U23 Lào ở giải U23 Đông Nam Á. Từ quả phạt góc, thủ thành 22 tuổi lao ra đấm bóng không tốt và trong pha bóng lộn xộn, U23 Lào đã ghi được bàn thắng danh dự.

Màn thể hiện của Văn Chuẩn trong trận gặp U23 Lào tại U23 Đông Nam Á 2023

Trước đó ở SEA Games 32, Văn Chuẩn cũng gặp vấn đề với việc bắt bóng. Từ quả đá phạt của U22 Malaysia, Văn Chuẩn bắt bóng vụng về để đối thủ gỡ lại một bàn.

Có thể sau những lần mắc sai lầm này, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có sự thay đổi ở vị trí thủ môn trong trận gặp Olympic Iran. Nhiệm vụ của Việt Nam trong trận đấu tới là giành điểm để nuôi hy vọng giành vé vào vòng 1/8.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm