Bất ngờ thế chỗ đàn anh, Văn Chuẩn mắc sai lầm ở trận thắng của Olympic Việt Nam tại ASIAD

19/09/2023 17:36 GMT+7 | ASIAD 2023

Thủ môn Quan Văn Chuẩn mắc sai lầm ở trận thắng của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2023.

Thủ môn Văn Chuẩn mắc sai lầm

Chiều 19/9, Olympic Việt Nam khởi đầu ASIAD 2023 bằng chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ. Trong trận đấu này, thủ môn Quan Văn Chuẩn đã mắc sai lầm ở phút 90+5.

Sau khi Mông Cổ thực hiện quả đá phạt góc chếch bên cánh phải, Văn Chuẩn phán đoán không tốt khi băng ra bắt bóng. Anh đã để vuột quả bóng và sau đó, Batmunkh lao vào đá bồi tung lưới Olympic Việt Nam, qua đó rút ngắn tỉ số xuống 2-4 cho Olympic Mông Cổ.

Thủ môn Văn Chuẩn mắc sai lầm dẫn tới bàn thua thứ 2 của Olympic Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, Văn Chuẩn nhận bàn thua đầu tiên ở đầu hiệp 2 khi đối mặt với Temulen.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã gây bất ngờ ngay trong ngày ra quân của Olympic Việt Nam ở vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2023. Theo đó, HLV của Olympic Việt Nam đã tung Quan Văn Chuẩn vào sân trong đội hình chính thức thay vì sử dụng thủ thành lớn tuổi hơn là Đỗ Sỹ Huy.

Thủ môn Văn Chuẩn mắc sai lầm ở cuối trận thắng của Olympic Việt Nam tại ASIAD - Ảnh 3.

Quan Văn Chuẩn được bố trí bắt chính - Ảnh: Hoàng Linh

Đáng chú ý, trong cuộc họp nội bộ trước ngày thi đấu, Olympic Việt Nam đã tiến hành bầu chọn Ban cán sự tại ASIAD 19. Theo đó, băng đội trưởng đã được HLV Hoàng Anh Tuấn trao cho thủ môn Đỗ Sỹ Huy. 4 đội phó gồm thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Thế nhưng, dù được lựa chọn làm tân thủ quân nhưng Đỗ Sỹ Huy lại ngồi dự bị ngay ở trận mở màn gặp Olympic Mông Cổ. Sỹ Huy không chấn thương nhưng phải ngồi ngoài dự bị cho Quan Văn Chuẩn và khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm