Thủ môn Olympic Việt Nam được trao băng đội trưởng nhưng vẫn phải dự bị cho Văn Chuẩn

19/09/2023 16:13 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Việt Nam đã tung ra sân đội hình khá bất ngờ khi thủ môn Quan Văn Chuẩn vẫn bắt chính, dù Đỗ Sỹ Huy mới đây được trao băng đội trưởng.

Khó hiểu đội trưởng Olympic Việt Nam vẫn phải dự bị cho Văn Chuẩn

HLV Hoàng Anh Tuấn đã gây bất ngờ ngay trong ngày ra quân của Olympic Việt Nam ở vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2023. Theo đó, thuyền trưởng của Olympic Việt Nam đã tung Quan Văn Chuẩn vào sân trong đội hình chính thức thay vì sử dụng thủ thành lớn tuổi hơn là Đỗ Sỹ Huy.

Đáng chú ý, trong cuộc họp nội bộ trước ngày thi đấu, Olympic Việt Nam đã tiến hành bầu chọn Ban cán sự tại ASIAD 19. Theo đó, băng đội trưởng đã được HLV Hoàng Anh Tuấn trao cho thủ môn Đỗ Sỹ Huy. 4 đội phó gồm thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Khó hiểu thủ môn Olympic Việt Nam được trao băng đội trưởng, vẫn phải dự bị cho Văn Chuẩn - Ảnh 2.

Sỹ Huy bắt dự bị cho Quan Văn Chuẩn ở trận mở màn ASIAD 19

Thế nhưng, dù được lựa chọn làm tân thủ quân nhưng Đỗ Sỹ Huy lại ngồi dự bị ngay ở trận mở màn gặp Olympic Mông Cổ. Sỹ Huy không chấn thương nhưng phải ngồi ngoài dự bị cho Quan Văn Chuẩn và khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Đỗ Sỹ Huy là đội trưởng của đội Olympic Việt Nam tại ASIAD 19 cũng không quá bất ngờ. Thủ thành sinh năm 1998 đã có kinh nghiệm góp mặt ở nhiều giải đấu lớn, trong đó có U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

Với tấm băng thủ quân, nhiều người còn tin rằng Sỹ Huy sẽ là người bắt chính trong đội hình của HLV Hoàng Anh Tuấn tại kì Đại hội ở Hàng Châu (Trung Quốc) sắp tới. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn cho thấy mình là một chiến lược gia không dễ bị bắt bài và luôn đưa ra những phương án gây bất ngờ cho tất cả.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm