Thạch Thu Thảo: Á hậu 2 gây tranh cãi tới thành tích Top 20 Miss Earth 2022

29/11/2022 20:17 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tối 29/11, Chung kết cuộc thi Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2022 đã chính thức diễn ra tại Philippines. 

Thạch Thu Thảo - đại diện Việt Nam chính thức đạt thành tích Top 20 chung cuộc và không có giải thưởng phụ.

Mặc dù hành trình Miss Earth của Thạch Thu Thảo không quá rầm rộ và còn xuất hiện một vài tranh cãi, nhưng người đẹp vẫn là một trong những đại diện mang về thành tích "in top" cuộc thi Big 6 giới sắc đẹp.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 1.

Tháng 7/2022, Thạch Thu Thảo giành được danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Sau đó không lâu, cô bất ngờ được công bố là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Thông tin này gây bất ngờ lớn cho fan sắc đẹp trong nước khi đó, vì Hoa hậu Nông Thúy Hằng và Á hậu 1 Hoa Đan đều chưa có suất thi quốc tế.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 2.

Sau 4 tháng chuẩn bị, Thạch Thu Thảo chính thức lên đường sang Philippines vào tháng 11/2022. Người đẹp sinh năm 2001 được cho là một ẩn số, khiến fan sắc đẹp chờ đợi sự thể hiện của cô trong cuộc thi Miss Earth.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sự khởi đầu của Thạch Thu Thảo lại không gây nhiều ấn tượng. Bên cạnh đó còn xuất hiện những tranh cãi về khả năng tiếng Anh của người đẹp. Khi được phỏng vấn, người đẹp lộ rõ yếu điểm về phát âm, bí từ vựng, thiếu phong thái tự tin.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 4.

Sau đó, những phần thi phụ của cô cũng chưa thực sự tạo được dấu ấn. Tính đến thời điểm trước khi diễn ra đêm chung kết, Thạch Thu Thảo vẫn chưa giành được huy chương nào.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 5.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, cũng xuất hiện một số nghi vấn về việc Thạch Thu Thảo bị đối xử bất công, khi ban tổ chức Miss Earth cắt phần giới thiệu của đại diện Việt Nam.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 6.

Bản thân Thạch Thu Thảo cũng không thường xuyên cập nhật các hoạt động của mình tại cuộc thi Miss Earth 2022 lên mạng xã hội. Tuy nhiên, càng về gần đêm Chung kết, outfit của Thạch Thu Thảo càng được đánh giá cao hơn.

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 7.

Trước giờ G Chung kết, Thạch Thu Thảo chia sẻ: "Thảo đã thay đổi và cố gắng nỗ lực. Thảo biết mình không hoàn hảo nhưng Thảo tự hào vì mình không bỏ cuộc. Cho đến ngày hôm nay, Thảo cảm thấy bản thân mình đã tốt hơn ngày trước rất nhiều".

Hành trình của Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022 - Ảnh 9.

Trong đêm chung kết 29/11, Thạch Thu Thảo được gọi tên trong Top 20, đây cũng là điểm dừng chân của cô tại cuộc thi này. Mặc dù tiếc nuối vì không thể tiến sâu hơn nhưng nhiều fan sắc đẹp trong nước cũng cho rằng đây là thành tích phù hợp với Thu Thảo.

Ảnh: FBNV

Thế Huân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm