Tây Ban Nha-Hà Lan: Cho lần đầu tiên

10/07/2010 11:35 GMT+7 | World Cup 2010

(TT&VH) - Đến thời điểm này, chỉ còn 2 danh thủ Việt Nam góp mặt ở trận đấu cuối cùng World Cup 2010. Trong khi Tấn Tài tiếp tục bảo vệ Iniesta và Tây Ban Nha, thì Anh Tuấn vẫn trung thành với sắc màu da cam. Những nhận định sâu sắc của người trong cuộc, được họ gửi tới TT&VH.

Cả Anh Tuấn và Tấn Tài đều đứng về phía Đức, trong trận đấu tranh HCĐ với Uruguay. Theo tiền vệ U23 QG và CLB HA.GL, Vũ Anh Tuấn, Đức hoàn toàn vượt trội so với Uruguay về mặt thương hiệu và đẳng cấp của các cầu thủ. Nhưng với Tấn Tài, Uruguay dù lép vế hơn, song vẫn có thể gây bất ngờ, với bài phòng ngự phản công sở trường. Sự khác biệt nằm ở nơi Forlan. Tiền đạo A.Madrid sẽ được hậu thuẫn nhiều hơn (so với trận bán kết), khi Suarez trở lại sau án treo giò.

Tấn Tài chọn Tây Ban Nha là đội đăng quang ở World Cup 2010

1. Với những gì Tây Ban Nha đã thể hiện, chứng tỏ một điều, đội nào cầm bóng nhiều hơn sẽ là người chiến thắng. Tây Ban Nha ở trận gặp Đức quả là quá hoàn hảo. “Cỗ xe tăng” đã giăng tới 8 - 9 người ở hàng phòng ngự, như thể cài răng lược, nhưng cầu thủ Tây Ban Nha vẫn đan bóng được, như chỗ không người. Điều đó chứng minh bản lĩnh và lối chơi có ý đồ thực sự của thầy trò HLV Del Bosque.

Tôi không nghi ngờ về khả năng giành chiến thắng của Tây Ban Nha, trừ phi họ... bán độ. Nhiều người đã khó chịu, khi xứ sở bò tót luôn chỉ thắng đối thủ với cách biệt tối thiểu (ngoại trừ trận đấu với Honduras), nhưng lập luận đó là thiếu công bằng. Chỉ có kẻ mạnh mới điều tiết được cuộc chơi. Từ EURO 2008 đến World Cup 2010, Tây Ban Nha là kẻ mạnh. Sẽ không ai cản được bước tiến của họ cả.

Chỉ cần chơi đúng với khả năng của mình, Tây Ban Nha sẽ có cơ hội lần đầu tiên vô địch World Cup. Nói thế, không có nghĩa là chúng ta xem nhẹ Hà Lan. Nhưng tôi vẫn cho rằng, đây vẫn đang là thời thịnh của Iniesta và đồng đội.

2. Tôi đã theo Sneijder và đồng đội của anh ấy, kể từ khi trái bóng Jabulani lăn trên đất Nam Phi. Nhiều người vẫn đòi hỏi về một “Lốc da cam” hay “Hà Lan bay”, nhưng theo tôi, điều đó là không cần thiết ở một giải đấu mang tính cột mốc như World Cup. Cần nhớ rằng, Hà Lan chưa từng vô địch World Cup và họ sẽ làm tất cả cho ngày đăng quang. Tôi tin Hà Lan đủ sức công phá, để giành chiến thắng trước Tây Ban Nha.

Số 10 Sneijder đã và đang là chân sút tốt nhất tại World Cup lần này (trước trận chung kết). Điều đó thật đặc biệt, bởi Sneijder không được đào tạo để trở thành sát thủ trước vòng cấm địa đối phương. Nhưng nó như cái vận vậy, trong tình huống mà các tiền đạo Hà Lan không lên tiếng. Cùng với Sneijder, Robben cũng là một chân sút thượng thặng, dù anh luôn xuất phát ở tuyến 2. Hà Lan sẽ bay bằng đôi cánh hàng tiền vệ.

Tôi không cổ vũ đội bóng với sự mù quáng và con tim rất ít cất tiếng nói. Tôi yêu đội bóng bởi lối chơi của họ và chịu khuất phục vì tinh thần chiến đấu. Đó là lý do tôi bảo vệ Hà Lan.

Tấn Tài - Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm