Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp

29/01/2023 18:57 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Nhân vật chính của chương trình 'Là Nhà' khiến cho các kiến trúc sư toát mồ hôi vì quá cá tính và phóng khoáng. 

Tập 7 của chương trình Là Nhà mang đến câu chuyện cải tạo căn hộ vô cùng thú vị cho cô bạn Băng Ngọc. Băng Ngọc là mẫu phụ nữ cá tính, gây ấn tượng bởi lối nói chuyện tự tin, phóng khoáng, từ năm 25 tuổi cô đã chuyển từ Hà Nội và TP.HCM để sinh sống và làm việc. Cũng trong giai đoạn này, Băng Ngọc đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời, đó là mua nhà.

Tuy nhiên, nếu như người bình thường sẽ cân đo đong đếm kỹ càng mới chọn mua nhà thì Băng Ngọc lại làm điều này khá nhanh. Cô khiến kiến trúc sư, MC Vũ Dino và ban bình luận đều bất ngờ khi chia sẻ: "Em phải lòng cái nhà đó ngay từ lần đầu tiên gặp và em quyết định mua nó trước khi em thực sự đến đấy để nhìn nó. Em mua căn nhà đó trong vòng 1 tuần, tuần sau em đi Pháp rồi".

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 2.

Băng Ngọc là cô gái cực kỳ cá tính, vừa gặp đã khiến các kiến trúc sư của chương trình bất ngờ. Ảnh: BTC

Tại chương trình Là Nhà, Băng Ngọc chi 400 triệu đồng để cải tạo căn hộ, cô được phía sản xuất tặng thêm 200 triệu đồng, tổng cộng chi phí lên đến 600 triệu. Băng Ngọc bày tỏ cô là người thích sự riêng tư nhưng lúc nào cũng muốn có cảm giác không bị cô đơn, cô mong ngôi nhà sau khi cải tạo sẽ thể hiện được tính cách phóng khoáng của mình và có nhiều không gian để đọc sách.

Vì chỉ gặp được Băng Ngọc đúng 1 buổi rồi sau đó nữ chủ nhân của căn nhà sẽ đi Pháp 2 tháng nên đội ngũ kiến trúc sư vô cùng lo lắng. Kiến trúc sư gặp không ít khó khăn trong việc đưa ra phương án phù hợp để đáp ứng nhu cầu, sở thích của Băng Ngọc.

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 3.

Băng Ngọc giao nhà cho các kiến trúc sư cải tạo rồi bỏ đi Pháp. Ảnh: BTC

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 4.

Cô gái trẻ có phong cách sống thoải mái, tôn trọng quyền riêng tư. Ảnh: BTC

''Nói chuyện đúng 1 buổi thôi sau đấy Băng Ngọc lại đi Pháp mất rồi. Người rất là tỉ mỉ rồi có gu như thế thì có chấp nhận phương án của mình không hoặc là đưa ra phương án sẽ dừng ở điểm mấy. Nói chung là rất lo lắng'' - Kiến trúc sư nói.

Tuy nhiên, sau khi trở về, Băng Ngọc đã nhận được ngôi nhà còn hơn cả mong đợi của mình. Ekip sản xuất chương trình Là Nhà đã đưa mẹ Băng Ngọc đến để tạo bất ngờ cho cô gái trẻ. Sự chu đáo, tận tâm của đội ngũ kiến trúc sư và sản xuất chương trình khiến Băng Ngọc xúc động đến bật khóc. Bước vào ngôi nhà sau khi được cải tạo, Băng Ngọc có cảm giác vừa lạ vừa quen: "Đấy là cảm giác gì đó rất hoài niệm, mình yêu cảm giác ấy".

Băng Ngọc nói thêm: "Khi mà chuông cửa rung lên, mình cứ nghĩ có thể là người bạn bất ngờ nào đấy, hoặc là chương trình mang đến món quà gì chứ mình không nghĩ mẹ đến. Mặc dù lúc mới bước vào nhà, mình đã nghĩ đến chuyện mẹ từng xuất hiện trong ngôi nhà nhưng với mình, sự xuất hiện kia chắc cũng chỉ mang ý nghĩa tinh thần thôi. Mình không nghĩ mẹ thực sự ở đây, mình cũng không nghĩ chương trình sẽ chu đáo đến mức như thế. Lúc thấy mẹ, mình bất ngờ lắm".

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 5.

Một góc rất đẹp trong ngôi nhà mới được cải tạo của Băng Ngọc. Ảnh: BTC

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 6.

Căn bếp vừa giản dị vừa hiện đại. Ảnh: BTC

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 7.

Phòng khách với khung cảnh khá nên thơ. Ảnh: BTC

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 8.

Một góc trong phòng ngủ của Băng Ngọc. Ảnh: BTC

Tập 7 'Là Nhà': Chi 400 triệu sửa nhà rồi bỏ đi Pháp, đến lúc trở về cô bạn cá tính vỡ òa vì quá đẹp  - Ảnh 9.

Từng góc trong ngôi nhà mới đều được đội ngũ kiến trúc sư chăm chút kỹ càng. Ảnh: BTC

Cuối cương trình, Băng Ngọc và mẹ vui vẻ nhận ngôi nhà mới từ đội ngũ sản xuất chương trình. Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng cô gái trẻ cá tính cũng có được tổ ấm như mình mong ước.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm