Tân Tổng thống Mỹ chỉ định người đứng đầu một số cơ quan liên bang

22/01/2021 07:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ định Ủy viên Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Rebecca Kelly Slaughter và Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Jessica Rosenworcel làm quyền chủ tịch các cơ quan trên.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích Trung Quốc trừng phạt các quan chức thời tiền nhiệm

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích Trung Quốc trừng phạt các quan chức thời tiền nhiệm

Ngày 20/1, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích việc Trung Quốc áp đặt trừng phạt đối với các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành động này là "vô ích". 

Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch FTC Joseph Simons và Chủ tịch FCC Ajit Pai, đều là thành viên đảng Cộng hòa, đã công bố kế hoạch từ chức vào cuối tháng này.

Trong tuyên bố sau khi được để cử làm quyền Chủ tịch FCC, bà Rosenworcel cho biết sẽ mở rộng cơ hội truyền thông trên toàn quốc và “đảo ngược” một số quy định trước đây sau khi đảng Dân chủ giành được thế đa số 3-2 tại ủy ban này.

Chú thích ảnh
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký một loạt sắc lệnh hành pháp đảo ngược chính sách của Tổng thống tiền nhiệm, tại Nhà Trắng ở Washington DC., ngày 20/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài việc thay đổi nhân sự tại FTC và FCC, nhiều khả năng Tổng thống Biden
sẽ đề cử ông Chopra làm lãnh đạo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng. Tuy nhiên, chức Giám đốc FBI có thể vẫn sẽ được giữ nguyên đối với ông Christopher Wray, người được cựu Tổng thống Trump đề cử vào tháng 6/2017 sau khi sa thải ông James Comey.

Hiện ông Wray đã bước sang năm thứ 4 trong nhiệm kỳ 10 năm của mình và được đánh giá là người đã giữ cho cơ quan FBI hoạt động khá độc lập trước những áp lực của Tổng thống Trump trong cuộc điều tra liên quan đến Nga.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm