Thượng viện Mỹ xác nhận vị trí đầu tiên trong nội các của Tổng thống Joe Biden

Thứ Năm, 21/01/2021 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/1, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Avril Haines giữ chức Giám đốc tình báo quốc gia (DNI), theo đó, bà Haines là quan chức đầu tiên trong nội các của tân Tổng thống Joe Biden được xác nhận.
Ông Joe Biden kêu gọi Thượng viện ngoài việc luận tội cần 'tập trung công việc'

Ông Joe Biden kêu gọi Thượng viện ngoài việc luận tội cần 'tập trung công việc'

Ngày 13/1, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã kêu gọi Thượng viện giải quyết các ưu tiên trong chương trình nghị sự của ông, trong khi vẫn đảm bảo thực hiện trách nhiệm liên quan đến việc luận tội Tổng thống Donald Trump.
Bà Haines được xác nhận với tỷ lệ 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống. Bà Haines là quan chức đầu tiên và có thể là duy nhất trong chính quyền mới được quốc hội Mỹ xác nhận trong ngày đầu tiên nhậm chức của Tổng thống Biden. Đây là số đề cử nhân sự nội các ít nhất được thông qua tại Thượng viện Mỹ vào ngày đầu tiên của chính quyền mới từ trước đến nay.
Trong ảnh: Bà Avril Haines trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ ở Washington, DC, ngày 19/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Bà Avril Haines trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ ở Washington, DC, ngày 19/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Tổng thống Barack Obama có 6 đề cử cho nội các được xác nhận vào ngày đầu tiên chính quyền; cựu Tổng thống George W. Bush có 7 đề cử được xác nhận; cựu Tổng thống Bill Clinton có 3 đề cử được xác nhận. Đáng chú ý, số đề cử được Quốc hội Mỹ xác nhận trong ngày đầu tiên của chính quyền cựu Tổng thống Jimmy Carter là 8; số đề cử của cựu Tổng thống Richard Nixon được xác nhận lên tới 11.

Một số thành viên của đảng Dân chủ như Thượng nghị sĩ bang New Jersey Cory Booker và Thượng nghị sĩ bang Delaware Chris Coons đã bày tỏ hy vọng rằng Thượng viện sẽ thông qua nhiều đề cử nhân sự hơn trong ngày đầu tiên chính quyền của Tổng thống Joe Biden.
Bùi Đại Thắng/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*